hinh-anh-tuong-dieu-khac-co-champa-doc-dao-nhat-2020

Hình ảnh tượng điêu khắc cổ chămpa độc đáo nhất 2020

Đỗ Thảo 02/07/2020

Điêu khắc đá Chămpa là một loại hình điêu khắc của nghệ thuật Chămpa. Các tác phẩm điêu khắc này thường được gắn liền với các công trình kiến trúc cổ Việt Nam, tạo thành một tổng thể nghệ thuật hoàn chỉnh. Điêu khắc tượng đá Chăm pa có hai loại hình chính là phù điêu và tượng có chủ đề về thần voi, sư tử, vũ nữ...

 

Các loại hình này thường được nhìn thấy trang trí ở thân hoặc chân tháp Chàm. Tượng Chăm trong nghệ thuật điêu khắc Chămpa là một loại hình điêu khắc đặc biệt. Các tác phẩm điêu khắc này thường được gắn liền với các công trình kiến trúc cổ Việt Nam, tạo thành một tổng thể nghệ thuật hoàn chỉnh.

Các hiện vật điêu khắc đá Chămpa quý hiếm hiện được lưu giữ tại nhiều bảo tàng ở Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Đó là một thế giới thần linh kỳ bí, những câu chuyện bằng hình ảnh, tượng thần Indar, thần Siva, tượng vũ nữ, bò Nadin, Chim thần Garuda… đặc biệt không thể thiếu được trong nghệ thuật điêu khắc Chăm đó là những biểu tượng tôn giáo Yoni và Linga. Tất cả những bức tượng này qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân khiến cho sự khô khan của đá dường như có hồn.

Dòng tượng đá Chăm cổ điển, được điêu khắc đá thủ công thật chi tiết, mọi người sẽ cảm nhận ngay tác phẩm rất hồn người, giúp không gian trở nên hài hòa, sang trọng, và thẫm mỹ.

  • Tượng đá tự nhiên, chạm khắc chi tiết, thẩm mỹ
  • Trang trí nhà vườn, khách sạn, và resort 
  • Điêu khắc đá thủ công, nên tác phẩm sẽ là duy nhất 
  • Mầu đá tự nhiên, đẹp hơn theo thời gian
  • Chịu đựng tốt dưới thời tiết nắng mưa
  • Làm sạch tượng nhanh, chỉ cần sử dụng nước kèm vải bông lau nhẹ

 

Bán Tượng Chăm pa đá tự nhiên

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN