gieng-da-da-my-nghe-cao-cap-ninh-binh

Giếng đá - đá mỹ nghệ cao cấp ninh bình

Đỗ Thảo 28/02/2020

Giếng đá xuất hiện khá phổ biến trong các đình chùa của làng quê Việt nam và còn tồn tại cho đến ngày nay dù không còn sử dụng. Khi khoa học phát triển, nhà nhà có sử dụng nước máy thì giếng đá tồn tại như một biểu trưng văn hóa tâm linh. Giếng đá được ưa chuộng bởi độ bền cao, tính thẩm mỹ và có yếu tố phong thủy cao.

Tự lâu đời, với hầu hết người dân quê, giếng nước là nguồn sống, là hình ảnh tưởng như rất thường tình, nhưng lại chứa đựng những giá trị tinh thần rất sâu, như một biểu tượng về hồn quê. 

Dường như, ở bất cứ vùng quê văn hiến nào cũng có những giếng nước, có thể thấy trong đó cả phần tâm linh cùng phần đời thường của những người muôn năm cũ. Dẫu không còn là nguồn cấp nước dùng cho dân chúng, nhưng nhiều làng quê vẫn giữ gìn nước giếng sạch sẽ. Đó là một việc làm của cộng đồng, dường như, để giữ trong sạch một mảnh hồn quê. Bởi từ trong tâm thức mỗi người dân Việt, giếng làng đã là một giá trị văn hóa vô cùng sâu sắc. Nó như gương soi ngày xưa gửi lại cho hậu thế, và lại như những giấc mộng trong trẻo, lung linh.

Người Việt ta thấu hiểu giá trị tinh thần của giếng làng, nên đã tạo dựng giếng thì cũng luôn giữ gìn giếng như một việc trọng của quê nhà. Là nguồn tụ thủy tụ phúc của làng, nên giếng thường được tạo dựng bên những ngôi chùa cổ linh thiêng.

Với chất liệu đá tự nhiên nguyên khối cùng hoạ tiết hoa văn truyền thống, mẫu giếng đá cho vẻ đẹp cổ kính và độ bền vĩnh cửu lưu lại cho thế hệ con cháu các đời sau. Đá làm nước trong sạch, và đá cũng làm cho giếng trường tồn…

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN