do-tho-cung-bang-da-dep-nhat-2019

Đồ thờ cúng bằng đá đẹp nhất 2019

Đỗ Thảo 19/09/2019

Đồ thờ cúng bằng đá là những sản phẩm được làm từ đá tự nhiên nguyên khối qua bàn tay tài hoa của người thợ tạo ra những sản phẩm thờ cúng đẹp, không thấm nước, không bạc mầu và bền vững với thời gian. 

Đồ thờ cúng bằng đá được chia thành nhiều sản phẩm khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiều về một số sản phẩm chính, thông dụng nhất dùng trong việc thờ cúng ông bà tổ tiên của tâm linh người Việt Nam.

1. Bàn lễ đá hay còn gọi là bàn thờ đá là sản phẩm dùng để đựng các đồ thờ cúng như bát hương, lọ hoa, mâm quả. Bàn lễ đá thường được đặt ở sân chính của các công trình tâm linh như đình, đền chùa, khu nhà thờ họ, hoặc các khu lăng mộ dòng họ. Bàn lễ đá thường được làm từ chất liệu đá xanh, đá trắng, đá granite... kích thước được tính theo cung đỏ trên thước lỗ ban. Thường kích thước sẽ tùy theo nơi đặt và yêu cầu của quý khách hàng.

2. Lư hương đá thường được dùng để thắp nhang hoặc đốt trầm dâng cúng phật thánh và gia tiên các cụ. Lư hương thường có 2 loại lư hương đá tròn và lư hương đá vuông. Trên phần thân của lư hương đá thường được chạm khắc các hình rồng, phượng uốn lượn hoặc hình hoa sen và một số hình ảnh tâm linh khác thể hiện sự cổ kính và phù hợp với không gian nơi thờ cúng của từng gia đình. 

3. Chiếu rồng đá là sản phẩm được đặt ở giữa các bậc tam cấp ở nơi đình đền chùa miếu hoặc nhà thờ họ. Chiếu rồng đá mang màu sắc tâm linh và thể hiện sự uy quyền của nơi thờ cúng. Phần chạm khắc của chiếu rồng đá thường sẽ chạm rồng trầu bán nguyện, cửu long tranh châu, quần long hội tụ... hoặc những hình ảnh mang màu sắc tâm linh.

4. Hạc đá thường được đặt ở hai bên của bàn lễ đá cùng với đôi chân nến. Hạc đá là linh vật được quan niệm tượng trưng cho sự thanh cao, quyền quý. Hạc đá thường được đặt theo đôi. cùng với những đồ thờ bằng đá khác tạo nên một khoảng không gian thờ cúng hoàn hảo và thanh thoát. 

5. Đèn đá sẽ rất là thiếu sót khi không nhắc đến đèn đá trong bài viết này. Đèn đá ngoài chức năng chiếu sáng còn có một chức năng nữa đó là đèn tế thiên, hay còn gọi là đèn trời soi rọi mọi phương của trời đất. Mẫu mã của đèn đá thì vô cùng đa dạng. Vì thế khi chọn đèn đá quý khách hàng nên lưu ý chọn những cặp đèn phù hợp với những sản phẩm thờ cúng khác. Giúp cho không gian thờ cúng có sự đồng bộ và tôn nghiêm.

6. Cây hương đá là sản phẩm thường dùng để thờ trời đất, hoặc thờ thành hoàng hay thổ công trên đất. Cây hương đá thường được đặt ngoài sân của đình, chùa, miếu ....hoặc một số gia đình cũng đặt cây hương đá trong sân nhà mình để thờ thổ công. Cây hương đá thường chia làm 2 loại có mái và không mái. chất liệu chủ yếu thì vẫn là đá xanh đen hoặc đá trắng. Kích thước thường dùng của cây hương đá là 107X 67 nhưng kích thước này cũng có thể thay đổi theo yêu cầu của từng gia đình.

7.  Bát hương, mâm bồng, lọ hoa, chân nến là những vật dụng dùng để trên ban thờ. Để thờ cúng các cụ. Tất cả những sản phẩm này được dùng ở tất cả những nơi thờ cúng. Thường Bát hương, mâm bồng, Lọ hoa, chân nến thường được đi theo bộ. Sản phẩm thường được chạm sơn, chạm thô hoặc giả cổ. Kích thước thì vô cùng đa dạng 10,12,15,18,20,25.....đều được sử dụng để làm bát hương. 

Trên đây là một số sản phẩm chính của đồ thờ bằng đá. Nếu quý khách có nhu cầu về những sản phẩm trên hoặc cần tư vấn trực tiếp hãy liên hệ với chúng tôi. 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN