do-tho-bang-da-dep-tai-nb-natural-stone

Đồ thờ bằng đá đẹp tại nb natural stone

Đỗ Thảo 13/12/2019

Đồ thờ bằng đá là sản phẩm được sử dụng rộng rãi để thờ cúng trong các khu mộ, khu lăng, nhà thờ họ hoặc đình đền chùa miếu mạo. 

Khi tâm linh ngày càng phát triển thì đồ thờ bằng đá cũng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn. Bởi các sản phẩm này đều bền vững với thời gian và chịu được sự mài mòn của thờ tiết phù hợp với không gian sử dụng ngoài trời. Từ đó các sản phẩm cũng được phát triển đa dạng và phong phú hơn nhiều. 

Trong những hạng mục về đồ thờ bằng đá thì có rất nhiều loại như:

Bàn lễ đá

Bàn lễ đá hay còn được gọi là bàn thờ đá thường được làm bằng đá xanh, đá hoa cương hay đá trắng tự nhiên. Bàn lễ dùng để đặt các đồ thờ cúng, bát hương, mâm quả lên và thường đặt tại sân các công trình tâm linh như nhà thờ, lăng mộ, chùa chiền, đình làng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, bàn thờ đá sẽ có kích thước và hình dạng chạm trổ khác nhau.

Đèn đá

Ở các nơi thờ tâm linh lớn như đình, chùa, đền, khu lăng mộ… thường đều có cặp đèn đá dùng để thắp sáng và làm đẹp không gian của đình, chùa. Đèn đá thường đi kèm với lư hương đá và theo từng cặp đèn với nhau, giá thành phụ thuộc từng mẫu mã, kích thước của đèn.

Lư hương đá

Lư hương đá dùng để thắp trầm hương thơm dâng lên bề trên. Lư hương được dùng trong các khu đình, chùa, đền, nhà thờ họ… Lư hương đá có nhiều kích thước khác nhau được chạm khắc tinh tế, đa dạng các hình rồng, hoa sen, mây hay theo kiểu dáng mà khách hàng yêu cầu.

Cây hương đá 

Cây hương đá là một sản phẩm thờ cúng trời đất đặt ngoài trời và thường được đặt trong sân của đình, chùa hay mỗi gia đình. Người ta thường sắp lễ vật trên cây hương đá để thắp hương và khấn. Cây hương đá được làm phổ biến với chất liệu đá xanh Thanh Hóa. Cây hương đá ngoài trời có 2 loại, loại có mái (1 mái, 2 mái, 3 mái) và không mái, cột tròn và cột vuông chúng được chạm khắc tinh vi các hoa văn rồng, mây, hoa cỏ… Kích thước của cây hương đá thường dùng là (107 x 67 cm), có loại nhỏ hơn tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Bát hương đá
Bát hương làm bằng đá khối dùng để thắp hương ở đình chùa, nhà thờ, lăng mộ hay trong gia đình. Một số mẫu bát hương đá đẹp như: Bát hương sơn trạm, bát hương thô, bát hương đá cổ… với nhiều kích cỡ khác nhau.

Vậy mua đồ thờ bằng đá ở đâu?

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.