dieu-khac-da-lang-da-my-nghe-ninh-binh

Điêu khắc đá, làng đá mỹ nghệ ninh bình

Đỗ Thảo 12/03/2020

Ninh bình không chỉ nổi tiếng với các khu du lịch sinh thái tâm linh mà còn nổi tiếng với các sản phẩm điêu khắc đá của làng đá mỹ nghệ Ninh vân. Các sản phẩm tại đây khá đa dạng từ mộ đá, con giống đá, tượng đá cho đến đá mỹ nghệ xây dựng. Ngày nay làng nghề ngày càng mở rộng và thu hút khách thập phương về đặt hàng.

Làng nghề chạm khắc đá Ninh Vân thuộc làng Xuân Vũ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây là một làng nghề chạm khắc đá nổi tiếng và độc đáo đã có từ rất lâu đời, trải qua biết bao thế hệ, cùng với những biến cải thăng trầm của lịch sử vẫn được lưu truyền tới nay.

Để làm được điều đó, những người thợ làm đá tại Ninh Vân, Ninh Bình vẫn luôn sống với nghề bằng cả sự đam mê, sự nhiệt huyết để mang đến những tác phẩm giá trị nhất. Giá trị của những tác phẩm này khôn chỉ dừng lại ở những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của con người mà cái “hồn” được thổi vào sản phẩm đá mỹ nghệ còn có giá trị tượng trưng cao đẹp cho văn hóa, cho con người và cho cả quê hương Ninh Bình. 

Từ những hòn đá thô sơ, qua bàn tay khéo léo của người thợ chế tác đá Xuân Vũ, đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Tất cả đều được chạm khắc tinh tế, sống động, đường nét tao nhã, uyển chuyển, mềm mại bởi đôi bàn tay và khối óc của các nghệ nhân làng đá Ninh Vân.

Hầu hết các gia đình trong làng đều theo nghề làm đá, sản phẩm làm ra tại đây được đưa tới mọi miền đất nước và cả nước ngoài. Những năm gần đây, nghề chế tác đá mỹ nghệ phát triển mạnh đã góp phần phát triển kinh tế xã hội của xã Ninh Vân; tạo ra nhiều công ăn việc làm và nâng cao đời sống cho người dân nơi đây. 

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN