dia-chi-lam-lu-huong-da-tai-ha-noi-0795102666

Địa chỉ làm lư hương đá tại hà nội - 0795102666

Đỗ Thảo 19/09/2019

Lư hương là một vật phẩm tế lễ không thể thiếu trong mỗi khu lăng mộ hay các nơi thờ cúng như sân đình/ chùa, nhà thờ họ... Lư hương có nhiều hình dáng khác nhau nhưng chủ yếu là hai loại tai mây và tai rồng. Thường nằm trước cửa vào để thờ trời đất thần linh (trước kia hay dùng đốt trầm thơm) lư hương có nhiều kích cỡ khác nhau, tại Hà nội chúng tôi có đủ mẫu để khách hàng tham khảo. 

Trước đây lư hương đá là nơi để đốt trầm tạo ra mùi thơm tỏa khắp khu thờ cúng, ngày nay do việc trầm khan hiếm nên lư hương thường được dùng để thờ thần linh, theo quan niệm dân gian đó là những vị thần trên trời cai quản nhân gian. Tại một số nơi, lư hương thường đi kèm bàn lễ có thêm chức năng thờ thần linh/ thổ địa đang cai quản mặt đất nơi khu thờ cúng an tọa. 

Lư hương đá thường xuất hiện trước sảnh khu tâm linh, nơi có vị trí trang trọng và linh thiêng nhất. Tại các khu tâm linh chúng ta thường phải thắp hương tại lư hương trước khi đi khấn lễ tại các nơi khác, điều đó chính tỏ vai trò và tính chất quan trọng của lư hương trong văn hóa tâm linh dân gian. 

Kiểu dáng lư hương đá có hai loại chủ đạo là tai mây và tai rồng (xem hình minh họa ở dưới), lư tròn và lư vuông. Lư tai mây hay tai rồng đều mang ý nghĩa văn hóa riêng, lư thường đứng trên trên chân đỡ và bệ đỡ với hoa văn rồng phượng hay các biểu tượng Ngũ hành theo quan điểm của nhà Phật. Tùy từng diện tích trưng bầy có thể sản xuất những lư hương to nhỏ khác nhau cho phù hợp.

Chất liệu lư hương đá phổ biến nhất hiện nay là đá xanh đen Thanh hóa, tuy nhiên cũng có nơi làm bằng đá trắng hoặc đá vàng của Nghệ An, đá xanh rêu hoặc đá đỏ của Bình định. Dù bằng chất liệu nào thì lư hương cũng theo nguyên tắc ghép nối, bình hương, chân bệ lư hương, đế lư hương, tai rồng là các khối độc lập gắn vào nhau.

Để chọn cho mình một sản phẩm lư hương cao cấp đá phù hợp nhất xin mời quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN