dat-tuong-phat-trong-nha-va-nhung-dieu-can-luu-y

Đặt tượng phật trong nhà và những điều cần lưu ý

Đỗ Thảo 10/09/2019

Từ xưa đến nay trong văn hóa người Việt hình ảnh tượng Phật vô cùng gần gũi. Nơi mà con người gửi gắm những ước vọng cầu xin sự bình an trong thế giới tâm linh. Vì vậy có rất nhiều gia đình lập ban thờ Phật ở trong nhà, với mong ước cuộc sống được an yên đầm ấm với những điều tốt đẹp may mắn đến với gia đình mình. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách đặt tượng Phật sao cho đúng. Bài viết dưới đây NB NATURAL STONE sẽ giúp qQuý khách có những kiến thức cơ bản nhất khi đặt tượng Phật trong nhà.

Vị trí khi gia chủ đặt tượng Phật đẹp là vô cùng quan trọng. Vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề phong thủy và tâm linh trong nhà. Với sự hiện diện của bức tượng Phật trong nhà sẽ giúp cho gia chủ xua tan những vận khí xấu, vượt qua những trắc trở trong cuộc sống và hướng tới một cuộc sống bình an.

- Khi đặt tượng Phật trong nhà thì thường có hai hướng mà quý khách nên lưu ý là hướng đông và hướng tây. Hướng tây là hướng về đất phật còn hướng đông thì thường sẽ đặt tượng phật thích ca. Bởi trong quan niệm của phật giáo thì tượng phật thích ca mâu ni luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.

 – Luôn đặt tượng Phật ở nơi cao ráo, sạch sẽ, và thường phải cao hơn hoặc ngang bằng tầm nhìn của gia chủ. Tượng Phật luôn hướng tầm mắt ra cửa chính. Như vậy, sẽ mang đến sự bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Gia đình luôn hòa thuận, sum vầy là những gì bạn sẽ nhận được khi đặt tượng Phật ở vị trí này.

– Không được đặt tượng Phật ở vị trí quá thấp, đối diện với phòng tắm, như vậy là bất kính. Không được đặt trong phòng ngủ vì đó là nơi sinh hoạt riêng tư của mọi thành viên trong gia đình. đặt ở những điểm này tức là gia chủ bất kính sẽ mang lại hậu quả khôn lường. 

– Không được đặt tượng Phật trên ban thần tài, không được đặt ở những vị trí đi lại như cầu thang, chân của gác ... 

Tượng Phật  được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, xi măng đắp...Nhưng để thể hiện được đầy đủ từ ánh mắt đến thần thái của các vị Phật thì quý khách hàng nên lựa chọn tượng phật bằng đá. Với nguồn năng lượng từ đá tự nhiên hấp thụ rất nhiều linh khí của trời đất khi tạc tượng Phật đem trưng trong nhà sẽ hóa giải vận khí xấu và giúp gia đình được bình an may mắn.

Khi lựa chọn tượng phật đá đẹp thì quan trọng nhất là phần mở diện của Ngài. Quý khách nên lưu ý nên chọn những bức tượng được tạc rõ nét. Ánh nhìn có hồn, gương mặt phúc hậu từ bi, hiền lành để khi quý khách nhìn vào cảm nhận được bình an và thanh thản 

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín chuyên sản xuất tượng Phật với bề dầy kinh nghiệm lâu năm trên thị trường sản xuất đá mỹ nghệ, tự hào mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng nhất. Không những thế, Công ty chúng tôi còn là một trong những đơn vị chuyên sản xuất thi công các công trình: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN