chan-tang-da-chan-de-cot-nguyen-khoi

Chân tảng đá, chân đế cột nguyên khối

Đỗ Thảo 06/11/2019

Chân đế tảng hay còn gọi là chân kê cột bằng đá là một trong những sản phẩm khá phổ biển xuất hiện dưới chân các cột đỡ trong các nhà thờ họ, lăng tẩm, miếu. Ngoài tác dụng trang trí, chân đế tảng bằng đá còn có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của mối mọt hay hơi nước lên trực tiếp cột gỗ, bảo vệ công trình được bền vững. 

Về kiểu dáng, chân đế tảng bằng đá thường có hình tròn hoặc vuông với độ cao thấp khác nhau. Có hai loại chân đế tảng phổ biến là chân đế tảng đặc nguyên khối hoặc chân đế tảng khoét lòng (xem hình), tùy từng đối tượng cột mà chọn chân đế tảng thích hợp. Các hoa văn chân đế cột thường chạm lá sòi, mũi hài hay hoa lá cỏ cây tự nhiên. 

    

 

Về chất liệu, chân tảng đá thường được làm bằng đá xanh đen của Thanh Hóa tuy nhiên cũng có một số công trình sử dụng đá xanh rêu, đá trắng hoặc đá vàng. Về cơ bản đây là các dòng đá nội địa có chất lượng đá tương đương nhau chỉ khác vùng khai thác và màu sắc, thích hợp sử dụng cho các công trình mỹ nghệ như chân tảng cột bằng đá. 

Địa chỉ bán chân tảng bằng đá uy tín? Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá,  nhà thờ họ bằng đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN