cach-su-dung-thuoc-lo-ban-trong-xay-dung-mo-phan

Cách sử dụng thước lỗ ban trong xây dựng mộ phần

Đỗ Thảo 16/09/2019

Để lựa chọn kích thước mộ đá chuẩn trước hết chúng ta phải quan tâm tới kích thước cung đẹp trong thước lỗ ban và chọn tỷ lệ hình học cân đối. Thước lỗ ban có 3 loại chính là thước 38.8, thước 42.9 và thước 52.2 mỗi thước áp dụng cho một loại hình sản phẩm khác nhau. Xây dựng mộ phần chúng ta sử dụng thước 38.8, cùng NB Natural Stone tìm hiểu thêm về vấn đề này. 

Các loại thước lỗ ban: (1)Thước Lỗ Ban có chiều dài 52.2cm gồm 8 cung lớn: Dùng để đo khoảng không thông thủy cửa chính, cửa sổ trong xây dựng nhà ở (2) Thước Lỗ Ban có chiều dài 42.9cm gồm 8 cung lớn (Dương trạch): Dùng trong đo đạc, xây dựng cửa bếp, bậc thang, bệ đỡ và các đồ nội thất. (3) Thước Lỗ Ban có chiều dài 38.8cm gồm 10 cung lớn (Âm phần): Dùng trong đo đạc, thiết kế các công trình tâm linh như đình chùa, lăng mộ, bàn thờ, đồ thờ...

Về kích thước mộ đá trong thước lỗ ban chúng ta phải quan tâm tới các cung. Một số người cho rằng làm mộ đá chỉ lấy phần âm tuy nhiên theo chúng tôi nên chọn được cả hai phần âm dương đều nằm trong cung đỏ. Chỉ nên trọn kích thước phủ bì (tổng thể) theo cung còn chi tiết kết cấu bên trong nếu chọn được vào cung là tốt nhất, còn không thì chỉ cần theo tỷ lệ hình học cân đối là được bởi không thể lựa chọn được tuyệt đối đẹp cả tổng thể lẫn chi tiết. 

Một yếu tố khác khá quan trọng khi chọn kích thước mộ đá đó chính là tỷ lệ hình học. Các số đo nằm trong cung đẹp như đã nói ở trên nhưng về tổng thể ngôi mộ phải hài hòa, không quá dài tạo cảm giác sợ hãi (giống quan tài người mất) hoặc quá vuông tạo cảm giác thô cứng. Trong tỷ lệ hình học có một kích thước lý tưởng nhất đó là chiều ngang của ngôi mộ bằng 2/3 chiều dài (tỷ lệ tương đối) ví dụ cung ngang 81cm dài 127cm. Các vật dụng chuẩn nhất hiện nay như điện thoại, giấy A4, Sổ ghi chép .... ngày nay cũng đều tuân theo tỷ lệ cân đối này.

Để chọn cho mình một sản phẩm mộ đá cao cấp đá phù hợp nhất xin mời quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: Công ty cổ phần đá tự nhiên NB là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN