99-nhung-dau-hieu-mo-lun-nut-vo-va-cach-hoa-giai

[+99*] những dấu hiệu mộ lún nứt vỡ và cách hóa giải

Đá Tự Nhiên NB 26/04/2023

Mộ bị lún nứt vỡ là dấu hiệu của mộ phần bị động làm thoát âm khí. Khi gặp trường hợp này gia chủ nên bình tĩnh tìm hiểu xem mộ bị động do phần âm hay phần dương từ đó tìm các giải pháp để sửa chữa, cúng lễ cho hợp với từng trường hợp cụ thể.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Những dấu hiệu cho thấy mộ bị lún nứt/ bị động.

2. Cách phân biệt mộ bị động phần âm hay động phần dương

3. Các giải pháp khắc phục phần mộ bị lún nứt, mộ động.

4. Tổng hợp những mẫu mộ đá Granite không lo bị nứt vỡ

5. Thiết kế mộ đá, chiều sâu huyệt mộ cần thiết để tránh lún nứt.

6. Tư vấn trồng cây gì trong lăng mộ đá hợp phong thủy

7. Địa chỉ tư vấn thiết kế mộ đá uy tín, khoa học.

1. Những dấu hiệu cho thấy mộ bị lún nứt/ bị động.

Nếu mộ phần gia đình gặp phải những hiện tượng này thì bạn phải nghĩ ngay tới giải pháp để tu sửa mộ phần tránh ảnh hưởng đến phúc lộc của con cháu.

► Mộ bị lún nứt, bị lõm xuống hoặc bị sụt lở một góc nào đó của mộ.

► Xung quanh ngôi mộ bị ngập nước, sình lầy mùi bùn đất hôi tanh rất khó chịu.

► Xung quanh mộ có những vũng nước tù đọng lâu ngày, cây cối kém xanh tươi.

► Cây mọc từ bên ngoài vào ăn vào trong mộ, trâu bò phá hỏng mộ, người mất hiện về báo mộng ... đều là những dấu hiệu bất thường của mộ phần mà dân gian hay gọi là "động mộ".

2. Cách phân biệt mộ bị động phần âm hay động phần dương

Mộ bị lún nứt vỡ/ mộ động phần âm: Đây là phần bị động khó phát hiện nhất do lỗi nằm sâu trong lòng đất. Lỗi này thường là do yếu tố như dễ cây mọc ăn xiên vào mộ, ván thiên bị sập, mạch nước ngầm không sạch chẩy vào mộ... để phát hiện được lỗi này thường phải là những người nhiều kinh nghiệm hoặc các nhà phong thủy, các pháp sư có kiến thức và khả năng ngoại cảm tốt.

Mộ bị lún nứt vỡ/ mộ động phần dương:  Lỗi này chủ yếu do tác động của ngoại lực hoặc kỹ thuật thi công không đảm bảo dẫn tới mộ bị hỏng. Đây là phần dễ quan sát có thể phát hiện bằng mắt thường.

3. Các giải pháp khắc phục phần mộ bị lún nứt, mộ động.

Việc đầu tiên sau khi phát hiện phần mộ gia tiên có vấn đề là phải tìm ra ngay nguyên nhân gây động mộ, khi đó tùy theo nguyên nhân mà đưa ra các giải pháp. 

Đối với động mộ phần dương: cần tiến hành làm lễ xin phép thần linh và gia tiên sau đó chọn ngày lành tháng tốt, chọn người phù hợp và tiến hành tu sửa. Khi sửa xong, tiền hành hàn long mạch, tiến hành lễ tạ ... đầy đủ theo đúng nghi lễ truyền thống.

Đối với động mộ phần âm: đây là phần xử lý phức tạp hơn nhiều, khi xác định được nguyên nhân cần ngăn chặn ngay sự tác động của nó tới mộ phần rồi sau đó mới tìm giải pháp xử lý. Thông thường, người ta hay sử dụng cây săm để cắm vào lòng đất tìm nguyên nhân, việc này tốn thời gian và phải là người có kinh nghiệm thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0795 102 666 để được tư vấn rõ hơn. 

 

4. Tổng hợp những mẫu mộ đá Granite không lo bị nứt vỡ

* Mẫu mộ đá Granite nguyên khối.

* Mẫu mộ đá vàng, đỏ Nguyên khối.

* Mẫu mộ đôi bằng đá nguyên khối.

5. Thiết kế mộ đá, chiều sâu huyệt mộ cần thiết để tránh lún nứt.

Thiết kế mộ đá là phần việc hết sức quan trọng. Thiết kế ngoài việc là căn cứ để nghiệm thu khi hoàn thiện sản phẩm còn là căn cứ để tính toán trọng lượng mộ đá, từ đó tính toán  phương án đế móng (xây mới hoặc gia cố mộ cũ) cho phù hợp, tránh lún nứt.

Để đón được nhiều sinh khí nhất thì nên an táng mộ trong phần đất thịt liền thổ, chiều sâu của tầng này thường từ 80 đến 120cm tùy vùng. Có ba tầng đất trong đó trên cùng là tầng đất rác (bỏ qua lớp này), lớp thứ 2 là tầng đất bồi đắp (bỏ qua tầng này) và tầng cuối cùng là đất liền thổ, đất cũ chúng ta nên chọn tầng này. Kinh nghiệm cho thấy nếu lấy tay bốc một nắm đất và bóp chặt, khi bỏ ra đất không bị tan và vẫn trong khuôn thì đó là đất tốt nên đặt tiểu quách.

6. Tư vấn trồng cây gì trong lăng mộ đá hợp phong thủy

Trong phong thủy cây là biểu tượng cho sinh khí, nếu cây tươi tốt chính tỏ sinh khí tốt, âm dương cân bằng và giữ được bình an cho lăng mộ đá, phúc lộc được song toàn và ngược lại. Lưu ý khi trồng cây là nên trồng các cây dễ cọc, tránh trồng các cây dễ chùm bởi dễ nó về lâu dài dễ cây có thể lan tràn xâm phạm vào huyệt mộ gây ảnh hưởng đến phúc lộc con cháu sau này.

Một trong những nguyên tắc cơ bản khi trồng cây ở lăng mộ là không nên  trồng những cây có hình thù kỳ quái, những cây có nhiều cành nhọn, những cây nhiều lá rụng (bẩn khu lăng), những cây dễ chùm (nên trồng cây dễ cọc để tránh dễ cây ăn vào mộ). 

Nguyên tắc trồng cây là phải đối xứng, nghĩa là các hàng cây, bụi cây trong lăng phải song song đối xứng nhau. Trong phong thủy, cây là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương, biểu trưng cho bên Phúc bên Lộc của gia chủ nên phải giữ nó hài hòa, cân đối.

7. Địa chỉ tư vấn thiết kế mộ đá uy tín, khoa học.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.