7-luu-y-khi-xay-mo-op-da-kim-sa-den-an-do

+7 lưu ý khi xây mộ ốp đá kim sa đen ấn độ

Đỗ Thảo 08/04/2021

Xây mộ ốp đá Kim sa đen Ấn độ thường áp dụng cho những ngôi mộ cũ cần cải tạo lại, kiêng kỵ phải đụng chạm phần nấm dương. Khác với xây nhà, xây mộ đòi hỏi phải bền vĩnh cửu không được phép hỏng hay sửa chữa do vậy quý khách cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc các giải pháp về mộ đá để tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

Xây mộ ốp đá Kim sa đen Ấn độ có ưu điểm là nhẹ, móng mộ không phải cần quá kiên cố và chi phí rẻ, thi công nhanh và không đòi hỏi thợ phải có tay nghề kỹ thuật quá cao. Tuy nhiên cách thi công này cũng có nhiều điểm hạn chế như khả năng chịu nắng mưa thấp (mộ càng to càng nhanh xuống cấp), lộ các vết ghép nối, bong tróc keo dán sau mùa hè, cong vênh do dãn nở đá với các tấm khổ to, bạc mầu sau năm tháng hay bị xùi clinker trong xi măng ra ngoài qua các mạch ghép gây trắng xóa bề mặt đá....

Về cơ bản, kỹ thuật Xây mộ ốp đá Kim sa đen Ấn độ hiện nay sử dụng đinh vít nở hoặc đinh bát để gắn đá vào thành mộ xây gạch. Các thiết bị này bằng kim loại do đó có sự hoen rỉ và gục gẫy do đó cũng không thể nói là bền vững nhất là khi mưa có hàm lượng axit cao ngấm qua các vết ghép giữa các mạch đá (khi mà keo đã lão hóa). Loại hình mộ này chỉ thích hợp cho các mộ phần được xây dựng trong các nhà thờ, các chòi, các lều có mái che, ít bị tác động khắc nghiệt của nắng mưa.

         

Đặc tính vật lý của đá là tích nhiệt rất cao nên nếu gặp mưa giông bất ngờ nếu đá mỏng thường hay co dãn nhanh, đá mỏi và liên kết đá yếu dần do vậy mùa hè thường là thời điểm Xây mộ ốp đá Kim sa đen Ấn độ xuống cấp nhanh nhất. Nếu quý khách đã ốp, chúng tôi khuyến cáo nên trồng một cây dễ cọc tán rộng thân cao ở hướng Tây để hạn chế bớt tác động của nắng (hướng này thường nắng gắt từ 1h đến 5h chiều). Mộ ốp đá chỉ phù hợp cho những vùng khí hậu mát mẻ, không có sự chênh lệch nhiệt độ nhiều và nhanh. Mộ đá nguyên khối vẫn là giải pháp tốt nhất cho thi công mộ đá bởi đá dày, vững chắc.

 

Vậy có nên Xây mộ ốp đá Kim sa đen Ấn độ? câu trả lời là "có" nếu mộ được che chắn nắng mưa hoặc ít nhất là có các giải pháp hạn chế nắng trực tiếp vào mộ như đã nói ở trên. Đối với các ngôi mộ có kích thước nhỏ, tấm đá cũng nhỏ thì khả năng co dãn thấp nên việc ốp cũng tạm thời chấp nhận được nhưng để bền vững thì chưa giám khẳng định. Nếu không có điều kiện không cho phép có thể ốp gạch với các loại khổ to (1-2M) cũng rất đẹp và bền vững. 

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống a - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN