7-dieu-kieng-ky-khi-xay-mo-cho-ong-ba-gia-tien

7 điều kiêng kỵ khi xây mộ cho ông bà gia tiên

Đỗ Thảo 16/07/2020

Xây dựng mộ phần là việc làm hiếu nghĩa nhằm tri ân công sức dưỡng dục sinh thành của các bậc cha mẹ ông bà. Tuy nhiên cần lưu ý 7 điều kiêng kỵ khi xây mộ sau để tránh phạm những lỗi phong thủy nguy hiểm. Chất liệu tốt nhất hiện nay để xây mộ phần chính là mộ đá, cần chọn loại đá và kích thước phù hợp chuẩn phong thủy.

1. Không nên đặt mộ phần gần nơi ồn ào náo nhiệt có quá nhiều xe cộ phương tiện đi lại gây ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của mộ phần, ảnh hưởng đến hồng phúc con cháu.

2. Đặt mộ tại những nơi đã có người an tán trước rồi, dân gian hay gọi là đất thối nghĩa là đã có người mất và an táng tại đó trước kia. 

3. Không nên đặt mộ phần gần cây lớn bởi như thế dễ bị dễ cây xâm phạm vào mộ phần ảnh hưởng đến tài lộc sức khỏe con cháu.

4. Không nên đặt mộ tại đồi cao mà đứng trơ trọi một mình, bị gió thổi quá nhiều làm phân tán sinh khí, ảnh hưởng đến việc tụ sinh khi. 

5. Xây mộ không có lỗ thông thiên và thông thủy. Theo quan niệm xưa, mộ phần phải có đủ lỗ thông thiên (lỗ thông lên trời, chúng ta hay trồng hoa) và lỗ thông thủy (nam 7 nữ 9 lỗ ăn từ mặt kim tĩnh sang lòng đất). 

6. Đầu mộ luôn luôn phải cao hơn chân mộ theo tư thế gối đầu ngủ, nếu đầu mộ có cây to thì cũng nên tránh, tốt nhất nên đặt mộ phía trước có sông, phía sau có núi 

7. Kích thước mộ đá phải theo cung đẹp trong thước lỗ ban với tỷ lệ ngang rộng cân đối hài hòa, nên tạo cảnh quan cây cối xung quanh tươi tốt mát mẻ.

7 điều kiêng kỵ khi xây mộ cho ông bà gia tiên

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN