68-mau-den-da-dep-phong-thuy-2020

68 mẫu đèn đá đẹp phong thủy 2020

Đỗ Thảo 27/02/2020

Đèn đá mỹ nghệ là một sản phẩm quen thuộc với tất cả mọi người, với bao thế hệ và là thành phần không thể thiếu được trong các khu lăng mộ đá. Ngoài ra, đèn đá còn được sử dụng nhiều trong việc trang trí cao cấp nội ngoại thất và để trang trí sân vườn, công viên, hoặc một số công trình công cộng...

Đèn thờ bằng đá trong các công trình tâm linh như nhà thờ, đền, chùa, khu lăng mộ,... được sử dụng rất phổ biến đó là đèn thờ đá lục lăng, đèn thờ đá tròn và được làm theo cặp mang lại ý nghĩa về sự đủ đầy, tròn vẹn, và ý nghĩa về sự cao đẹp  mà nó mang lại cho các không gian. Đèn đá được coi là một trong những đồ thờ bằng đá trang trí hữu dụng và thẩm mỹ. 

Mẫu đèn đá thường được đặt ngoài sân đứng cùng với hạc đá, lư hương đá, bàn lễ đá. Vị trí của chúng sẽ là 1 cây lư hương đứng ở trung tâm (thường được đặt ở đại sảnh, phía trước chính điện của công trình). Bao quanh là 2 con hạc đá đứng 2 bên. Và 2 cây đèn đá sẽ đứng bên ngoài, phía sau và cách đều 2 bên của lư hương đá. Sự sắp xếp như vậy có ý nghĩa trong việc thờ cúng, đồng thời tạo nên vẻ đẹp cho tổng thể công trình. Đặc biệt là khu vực chính điện bên ngoài trước khi bước vào công trình sẽ mang lại vẻ đẹp cũng như sự ấn tượng vô cùng lớn.

Ngoài ra các mẫu đèn đá đẹp còn được dùng trong các công trình dân sinh như: đèn đá trang trí sân vườn, đèn đá biệt thự…Để tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bền ngoài trời thì vật liệu ngày càng đa dạng.

Đèn đá trang trí sân vườn

Trong các loại vật liệu thì đèn đá tự nhiên là sự lựa chọn cho các công trình cao cấp vì tính thẩm mỹ, có thể tránh hư hỏng ngoài trời. Là sản phẩm đèn được điêu khắc thủ công từ đá xanh tự nhiên 100% với từng khối được ghép lại với nhau và được chế tác tùy thuộc theo mong muốn cũng như yêu cầu về mặt thiết kế của tổng thể công trình.

Mỗi hoa văn, chi tiết, hình dạng được thể hiện trên cây đèn đá đều góp phần thể hiện được sự tỉ mỉ, cầu kì và chi tiết của các nghệ nhân khi thực hiện. Ngoài ra, một số mẫu đèn đá cũng được làm từ đá trắng, đá vàng... mang lại cảm giác đặc biệt, mới mẻ và sang trọng cho công trình tâm linh.

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, đèn đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN