30-mau-sap-da-tu-nhien-nguyen-khoi

30 mẫu sập đá tự nhiên nguyên khối

Đỗ Thảo 11/11/2019

Sập đá là vật dụng được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình Việt Nam, đặc biệt hầu hết các gia đình miền Bắc nhất là ở vùng nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Sập hay còn gọi là phản, là một trong những sản phẩm truyền thống ở nước ta với bề mặt phẳng, không có thanh chắn, 4 chân sập được chạm khắc họa tiết.

Sập có từ lâu đời; trước kia thường được các gia đình quyền quý sử dụng nhưng ngày này nay sập được sử dụng phổ biến hơn chứ không chỉ ở các gia đình giàu có.

Sập đá đẹp có tính ứng dụng cao. Nó được sử dụng giống như chiếc giường ngủ và cũng là nơi để uống trà tiếp khách đến nhà. Nhiều gia đình lại sử dụng sập làm nơi thờ cúng. Những chiếc sập có hình dáng độc đáo, đường nét điêu khắc tinh xảo, sang trọng, được chạm trổ tinh tế, công phu còn là đồ nội thất dùng để trang trí trong nhà. Nhiều gia đình còn đặt sập ở ngoài vườn, nơi có những tán cây che bóng mát để nằm nghỉ ngơi, thưởng trà và cảm nhận bầu không khí của đất trời.

Hiện nay, ngoài sập gỗ, sập đá tự nhiên cũng là mặt hàng được ưa chuộng. Sập bằng đá có bề mặt là phiến đá nguyên khối bào nhẵn, các bên viền và chân sập được điêu khắc chế tác hoa văn tinh tế đặc sắc. Đá được sử dụng để làm sập thường là những loại đá tự nhiên có độ bền cao và ít chịu sự tác động từ các yếu tố bên ngoài. Một số loại đá được sử dụng là sập phổ biến có thể kể đến: đá xanh, đá đỏ, ... 

Sập đá nguyên khối mang giá trị thẩm mĩ, đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng và có tuổi thọ cao, nhiều sập còn được truyền từ đời này sang đời khác nhưng vẫn không làm giảm tính thẩm mĩ của sản phẩm.

Có rất nhiều loại sập đá nhưng hay bắt gặp nhất là sập chân quỳ. Sập đá xanh chân quỳ được các nghệ nhân chế tác cách điệu ở 4 cái chân 4 góc giống  “Chân Quỳ”  bởi các con vật, loài cây biểu trưng cho sức mạnh, an lành, hạnh phúc, phú quý như Long, Ly, Quy, Phượng, Tùng, Cúc, Trúc, Mai, Sen …

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, sập đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.