30-mau-nghe-da-da-my-nghe-non-nuoc

30 mẫu nghê đá - đá mỹ nghệ non nước

Đỗ Thảo 07/11/2019

Nghê đá là linh vật trong đời sống văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt và mang ý nghĩa phong thủy từ xa xưa. Nghê đá xuất phát nguồn gốc từ con chó nên thường được dùng vào mục đích như canh giữ, bảo vệ và đánh đuổi tà ma.

Sử dụng nghê đá đẹp như nào?

Nghê đá tượng trưng cho sự quyền uy, dũng mãnh, nhanh nhẹn, uy nghiêm, linh thiêng và trung thành. Con nghê đá thường được sử dụng để đặt ở các khu di tích văn hóa lịch sử tâm linh như đền chùa, miếu mạo, đình, nhà thờ họ, lăng mộ hay cổng làng....

Khi sử dụng con nghê đá đặt ở những nơi thờ cúng, linh thiêng thì người ta thường dùng một đôi nghê đặt hai bên cổng song song với nhau, đầu quay ra ngoài cổng, miệng há to luôn sẵn sàng ở tư thế canh phục, trấn yểm bảo vệ gia chủ và đặt chúng cố định, vững chắc trên bệ. 

Ngoài việc sử dụng nghê đá đặt ở những nơi thờ cúng thì ngày nay người ta còn sử dụng như một đồ vật trang trí có ý nghĩa phong thủy ở trước cổng nhà.

Ý nghĩa nghê đá trong phong thủy

Với những giá trị tâm linh và ý nghĩa phong thủy nghê đá có tác dụng trấn áp, trừ tà và xóa bỏ những điềm hung mang lại sự yên bình và bảo vệ tốt nhất. Nghê đá thường được thiết kế với tư thế ngồi trầm tư canh giữ, bảo vệ, trấn yểm cho gia chủ và kích thước to nhỏ khác nhau. Ngoài ra, tượng nghê đá phong thủy còn mang lại nhiều sự may mắn và cơ hội phát triển trong sự nghiệp, kinh doanh. 

Đặc biệt với những nhà có vị trí địa lý không hợp phong thủy như: các ngã ba, ngã tư, có góc nhọn đối diện nhà hay có đặc điểm không tốt, chúng sẽ là vũ khí ngăn chặn và hóa giải tốt nhất.

Mẫu nghê đá khi làm vật phẩm trang trí trong nhà nhất định phải là một đôi. Con đực thường ôm quả cầu ngọc với ý nghĩa bảo vệ. Trong khi con cái ôm một đứa con nhỏ, nói lên sự bảo vệ hôn nhân và bền vững của gia đình. Con đực đặt bên trái ( từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà ) và con cái bên phải (từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà) , có thể đặt trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn trà như một vật trang trí mà lại vô cùng ý nghĩa.

Mua nghê đá ở đâu

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, nghê đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN