30-mau-lang-tho-da-chuan-phong-thuy-nam-2019

30 mẫu lăng thờ đá chuẩn phong thủy năm 2019

Đỗ Thảo 06/11/2019

Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá là bộ phận thờ chung và nằm vị trí sau cùng, có kích thước lớn nhất trong tất cả các hạng mục đá của toàn thể khu lăng mộ. thể hiện sự hưng thịnh của gia tộc. Đây là nơi bày bát hương, lọ hoa, đồ cúng, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Chính vì lẽ đó mà lăng thờ thường là công trình quan trọng, to đẹp, uy nghi nhất trong cả khu lăng mộ đá và có giá trị về mặt tâm linh. Lăng thờ đá gồm 2 loại là lăng thờ chung (lăng thờ cánh, long đình cánh) và lăng thờ đơn (lăng thờ không cánh).

Lăng thờ đá là nơi vô cùng linh thiêng, là sợi dây liên kết chặt chẽ giữa người sống và người chết, giữa người âm và người dương. Chính theo quan niệm này mà việc thờ cúng, kinh nghiệm xây lăng thờ tổ hết sức quan trọng và phản ánh rõ nét về đời sống tinh thần cũng như vật chất của con cháu.

Các mẫu lăng thờ đá là một công trình kiến trúc bằng đá khối tự nhiên và thường có lối kiến trúc giống như đình chùa với phần mái cong vút, là đặc trưng trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Một khu lăng mộ đá có quy mô gia đình, chi, ngành thường có các sản phẩm đầy đủ như cuốn thư đá, bàn lễ đá, hạc đá, đèn đá, lư hương, lan can đá, mộ đá và nổi bật nhất chính là lăng thờ đá (long đình đá) được đặt ở trung tâm với kích thước lớn nổi bật hơn hẳn so với các vị trí khác phù hợp với tổng thế cả khu lăng mộ.

Nguyên liệu để chế tác lăng thờ đá đẹp phổ biến và thường sử dụng nhất là đá xanh nguyên khối là xanh rêu và xanh đen. Đặc điểm nổi bật của chất liệu này là màu sắc đẹp, đồng màu, độ cứng cao chắc chắn có thể chịu đựng được những tác động xấu của thời tiết, thiên nhiên.

Mẫu long đình đá gồm có lăng thờ hai mái, ba mái, loại lăng thờ cánh, lăng không cánh, long đình đá đế sen và đế sập. Ngoài ra cũng có thể phân loại dựa vào kiểu đao gồm có loại đao dạng ống hoặc dạng ngói. Ở phía góc đao thì thường có thể là dạng mây hoặc dạng lá. Kích thước lăng thờ được thiết kế theo yêu cầu và dựa vào diện tích đất khu lăng mộ của từng gia đình.

Một số mẫu lăng thờ đá đẹp 


Mẫu lăng cánh đá xanh rêu

Long đình ba đao lá

Lăng cánh đá xanh đen đẹp

Lăng cánh đá nguyên khối

Mẫu lăng thờ đá đẹp

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, lăng thờ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN