30-mau-binh-phong-da-cuon-thu-da-dep

30 mẫu bình phong đá - cuốn thư đá đẹp

Đỗ Thảo 07/08/2019

Cuốn thư đá hay còn gọi là Bình phong đá là vật phẩm phong thủy chấn ngay cửa ra vào của các công trình tâm linh như lăng mộ, nhà thờ, đình chùa. Cuốn thư có tác dụng chấn tà, tích phúc và xua đuổi kẻ tiểu nhân. Cuốn thư đá thường làm bằng đá nguyên khối gồm hai phần chân và thân, các hoa văn họa tiết trên cuốn thư khá đa dạng nhưng vẫn có nguyên tắc chung. 

   

Các mẫu cuốn thư bằng đá khá đa dạng và phong phú từ hình vuông đến hình tròn. Du với hình dáng gì thì cuốn thư đá luôn đảm bảo nguyên tắc rộng hơn cửa chính vào. Ví dụ tại lăng mộ nếu cổng đặt rộng 1.27m thì cuốn thư thường là 1.33m để đảm bảo chắn kín tà khí xâm nhập từ bên ngoài vào. Tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của cuốn thư đá thường là tương đương nhau tuy nhiên kích thước cụ thể phải dựa vào cung trong thước lỗ ban. 

Cuốn thư đá đẹp đá xanh Thanh Hoá là loại khá phổ biến, ngoài ra cuốn thư đá còn được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như đá trắng, đá vàng Nghệ An, đá xanh rêu Thanh Hóa... có thể làm bằng gạch và bê tông nhưng chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên làm bằng đá bởi độ sang trọng tinh tế và bền vững, chi phí xây dựng và tu sửa hàng năm của cuốn thư gạch đôi khi còn cao hơn cuốn thư đá lại thêm mất công sức hàng năm. 

Cuốn thư đá đẹp Ninh Bình thường có hoa văn gi? Cuốn thư đá thường khắc chữ "phúc" mặt ngoài với ý nghĩa dùng phúc đức tổ tiên để chấn tà khí, mặt trong thường để chữ phúc hoặc đức với ý nghĩa tụ đức tụ phúc cho con cháu. Hai bên cuốn thư thường khắc rồng phượng, một bên chuôi kiếm một bên bút, trên đỉnh cuốn thư thường là hoa lá hoa văn hoặc rồng trầu mặt nguyệt tùy theo yêu cầu. 

Vị trí cuốn thư đá khu mộ đặt ở đâu chuẩn phong thuỷ? thường khoảng cách từ cổng tới cuốn thư tối thiểu phải đạt 67cm hoặc lớn hơn như 81 - 1.07m bởi ngoài tác dụng chấn tà khí cuốn thư phải đảm bảo đủ rộng để việc đưa tiểu quách hoặc áo quan sau này vào khu lăng được thuận tiện nhất là khi xung quanh đã làm hàng rào kín che hết lối đi. 

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh...Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.