3-huong-dan-cach-dat-mo-bo-me-chuan-phong-thuy

+3 hướng dẫn cách đặt mộ bố mẹ chuẩn phong thủy

Đỗ Thảo 06/06/2022

Mộ đôi bố mẹ ngày nay đang được nhiều gia đình quan tâm bởi mộ đôi mang ý nghĩa đặc biệt. Mẫu mộ đôi thường thiết kế dành cho hai người trở lên như ông bà, cha mẹ hay anh chị em trong một gia đình sau khi bước sang thế giới bên kia vẫn có thể bên cạnh nhau.

MỤC LỤC

1. Mộ đôi bố mẹ là mộ như nào?

2. Ý nghĩa mộ đôi bố mẹ bằng đá

3. Cách đặt mộ đôi bố mẹ chuẩn phong thủy

4. Các kiểu mộ đôi bố mẹ hiện nay

5. Chất liệu làm mộ đôi bố mẹ bền vững và sang trọng nhất

6. Tham khảo hình ảnh mộ đôi đẹp bằng đá 

7. Báo giá mộ đôi bố mẹ bằng đá năm 2022

8. Địa chỉ sản xuất/ tư vấn phong thủy/ thiết kế miễn phí mộ đá

THAM KHẢO

Top +10 mẫu mộ đôi bằng đá đẹp nhất 2022

Câu đối hay trên lăng mộ

Lắp đặt bàn giao mộ đá đôi cho khách hàng tại Long An

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá xanh đen- MĐ 01

1. Mộ đôi bố mẹ là mộ như nào?

Mộ đôi bố mẹ là kiểu mộ kép dành cho 2 người. Mộ đá đôi là mộ đá được thiết kế đặt trên một cấu trúc liền khối hoặc không liền khối. Trên các ngôi mộ được chạm khắc những hình hoa văn tương đồng với nhau, kết cấu mộ cũng tương đồng với nhau. Những người yêu thương, ruột thịt với nhau khi còn sống có thể sống bên nhau hoặc không sống bên nhau, nhưng khi về chốn an nghỉ cuối cùng thì được gần nhau là điều mà ai cũng mong muốn. Chính vì lý do đó, mộ đôi là thiết kế tốt nhất cho những người thân với nhau thể hiện sự đồng thuận, gắn bó khăng khít giữa những người đã khuất được ở gần nhau khi bước về cõi vĩnh hằng.

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 02

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá xanh đen- MĐ 03

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 04

2. Ý nghĩa mộ đôi bố mẹ bằng đá

Mộ đá đôi bố mẹ chính là mái nhà chung của bố mẹ đã khuất, thể hiện tình cảm và mối quan hệ đặc biệt gần gũi, gắn bó khăng khít giữa cha mẹ. Đây chính là nơi thể hiện tình yêu thương vĩnh cửu của con người.

Xây dựng mộ đôi bố mẹ còn thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn của thế hệ con cháu đối với bậc sinh thành. Từ đó, cầu chúc cho gia đạo được an lành, sum vầy đoàn tụ. Chính những ý nghĩa sâu sắc như trên mà ngày càng nhiều gia đình lựa chọn xây dựng mộ đôi cho bố mẹ để thể hiện lòng thành.

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 05

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 06

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 07

3. Cách đặt mộ đôi bố mẹ chuẩn phong thủy

Theo phong thủy, khi xây dựng mộ đôi bố mẹ thường phải tuân theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Khi đặt mộ bố mẹ, “nam tả, nữ hữu” là người đặt mộ phải đứng cùng hướng với hướng mộ để xác định vị trí thì mộ nam sẽ bên trái và mộ phụ nữ ở bên phải. Bởi theo như người xưa, bên trái tượng trưng cho Thanh Long, còn bên phải sẽ tượng trưng cho Bạch HổTuân thủ nguyên tắc này trong phong thủy sẽ giúp hấp thụ được sinh khí tốt, loại trừ tà khí, đồng thời mang lại vượng khí cho gia chủ. Nguyên tắc này cũng dùng để đặt ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên của gia đình.

Vị trí đặt mộ đá song thân, mộ đôi bố mẹ phong thủy, mộ ông bà cần có thế đất tốt. Chẳng hạn như phía sau mộ đôi sẽ là núi cao, mỗi loại núi lại mang ý nghĩa, giá trị tâm linh, phong thủy riêng. Phía trước hướng đặt mộ là sông suối sẽ giúp sinh khí được hài hòa. Phần đất của vị trí phải là đất sơ khai, chưa từng được đào xới hay có các huyệt mộ cũ. Đất có thể có màu hồng, vàng hoặc nâu đỏ sẽ phù hợp với việc đặt mộ song thân bố mẹ, ông bà.

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 08

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 09


Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 10

4. Các kiểu mộ đôi bố mẹ hiện nay

Với nhiều kiểu dáng mộ đá đôi đẹp như: mộ đôi tam sơn đá, mộ đôi công giáo, mộ đôi có mái, mộ đôi không mái …. Gia chủ có thể chọn trong nhiều mẫu mã, nhiều kích thước khác nhau.

Có nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn. Các số đo được dùng trong chế tác mộ đá là số đo theo thước Lỗ Ban để hợp phong thủy, mang lại những điều may mắn và tốt lành cho con cháu.

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 11

Thiết kế Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 12

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 13

5. Chất liệu làm mộ đôi bố mẹ bền vững và sang trọng nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu có thể xây dựng lăng mộ. Tuy nhiên, việc xây mộ là việc làm vô cùng quan trọng, bởi mộ có bền, đẹp và hợp phong thuỷ thì mới đảm bảo được người mất được an nghỉ lâu dài. Đồng thời tăng thêm phúc đức cho con cháu trên dương thế. Do đó, đá tự nhiên nguyên khối luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các gia đình khi mong muốn tiến hành làm mộ cho người thân. Mộ đá tự nhiên không những bền mãi với thời gian, khó bị nứt vỡ trong quá trình thi công và hầu như không mất phí bảo dưỡng cùng với vẻ đẹp hài hoà, nhẹ nhàng, cổ kính, không có loại vật liệu nào thích hợp để xây dựng các công trình tâm linh như là đá tự nhiên.

Mộ đá đôi được chế tác từ các loại đá như: đá xanh Thanh Hóa, đá trắng, đá granite. Mỗi chất liệu này có những ưu điểm riêng với giá thành rất hợp lý.

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 14

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 15

6. Tham khảo hình ảnh mộ đôi đẹp bằng đá 

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 16

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá đỏ- MĐ 17

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá trắng cẩm thạch- MĐ 18

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 19

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá xanh đen- MĐ 20

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá xanh đen- MĐ 21

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá xanh đen- MĐ 22

7. Báo giá mộ đôi bố mẹ bằng đá năm 2022

Báo giá mộ đôi bố mẹ bằng đá phụ thuộc vào kiểu dáng, chất liệu đá, kích thước, vị trí và địa điểm lắp đặt. Đến với chúng tôi quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành và chất lượng sản phẩm bởi các công trình tâm linh chúng tôi luôn làm đúng cái "tâm" của người làm nghề. 

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá granite- MĐ 23

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá xanh đen- MĐ 24

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá xanh đen- MĐ 25

8. Địa chỉ sản xuất/ tư vấn phong thủy/ thiết kế miễn phí mộ đá

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá xanh đen- MĐ 26

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá xanh đen- MĐ 27

Mộ đôi bố mẹ, mộ đôi đá xanh đen- MĐ 28
 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấp, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườn, nhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùa, mộ và lăng mộ đá, đá xây dựng, đá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. 

Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN