15-mau-tuong-cho-da-dep-cua-da-tu-nhien-nb

15 mẫu tượng chó đá đẹp của đá tự nhiên nb

Đỗ Thảo 04/12/2019

Trong quan niệm của người Việt xưa đến nay, chó là con vật trung thành và mang lại nhiều may mắn. Xuất phát từ chính cuộc sống hàng ngày khi con chó như loài vật thân thiết giúp canh giữ, bảo vệ gia chủ nên tục thờ chó đá đã được hình thành.

Mẫu chó đá đặt trong các khu tâm linh

Trong đời sống văn hóa tâm linh người Việt, chó đá được coi như một loài linh vật có thể giúp con người trừ tà, xua đuổi vận khí xấu, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, những con chó còn sống chỉ có thể bảo vệ, trông coi được phần dương còn muốn canh giữ phần âm thì phải nuôi tượng chó đá để xua đuổi yêu ma, quỷ quái mang lại bình yên cho gia chủ.

Tượng chó đá trắng theo kiểu mẫu thật

Chó vốn là loài vật gần gũi với cuộc sống của con người và được coi như những người bạn trung thành đối với chủ nhân. Hình ảnh thờ cúng chó đá thường được thể hiện thông qua hai hình thức là: đặt hoặc chôn chó đá trước cổng nhà, cổng làng hay cổng đình, chùa, cổng đền thờ, miếu và công trình tâm linh với mục đích bảo vệ, trấn yểm.

Chó bằng đá dáng kiểu cổ

Mẫu tượng chó đá như một loài linh vật để chúng có thể canh giữ, bảo vệ gia đình đồng thời trừ tà, xua đuổi ma quỷ, khí xấu mang lại may mắn hoặc đặt tượng chó đá trên bệ thờ như một vị thần linh để con người thờ cúng với mong muốn được bảo vệ, che chở và mang lại nhiều may mắn, phúc lộc.

Thông thường mẫu chó đá đẹp được đặt trong các gia đình có dáng vẻ hiền lành và nhỏ nhắn hơn so với chó đá đặt ở các công trình kiến trúc tâm linh như đình, chùa, miếu, phủ. Tượng chó đá đẹp được làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối hoặc đá cẩm thạch trắng với các mẫu chó bằng đá dáng cổ, dáng hiện đại.

Kích thước trung bình của chó đá là cao 47 hoặc 67cm, cũng tùy vào sở thích của khách hàng mà sẽ làm theo.

Ở đâu bán chó đá 

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, chó đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN