15-mau-nho-tho-ho-dep-bang-da-tu-nhien

15 mẫu nhờ thờ họ đẹp bằng đá tự nhiên

Đỗ Thảo 21/10/2019

Nhà thờ họ là không gian thờ cúng tổ tiên của một dòng họ và là một trong những công trình liêng thiêng nơi lưu giữ những giá trị tinh thần to lớn. Nhà thờ họ trường tồn tượng trưng cho một dòng họ bền vững, lâu đời. Do vậy không lạ khi nhiều dòng họ đầu tư những nhà thờ uy nghiêm, các thiết kế cầu kỳ và tỉ mỉ chính xác, các kích thước chuẩn phong thủy.

Có nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, gạch... nhưng nhà thờ họ bằng đá là phổ biến hơn cả bởi nét đẹp trong văn hóa thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam ta và cũng là dịp để con cháu tụ họp, gặp gỡ.

Hình ảnh nhà thờ họ đẹp thể hiện được ý nghĩa tâm linh sâu sắc nơi con cháu thành tâm cầu nguyện nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính, lòng hiếu đạo. Có thể nói, những công trình tâm linh thiêng liêng này mang nét đẹp văn hóa tốt đẹp nhất nhằm nhắc nhở con cháu luôn biết phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha tổ tiên để lại. 

Các mẫu nhà thờ họ thường được thiết kế theo kiểu truyền thống và theo từng diện tích mà có thể thiết kế thi công các kiểu nhà thờ họ với quy mô khác nhau. Việc xây dựng thiết kế nhà thờ họ đẹp phổ biến là nhà thờ 1 gian, 3-5 gian theo kiểu nhà cấp 4 hay kiểu nhà 2 tầng 2 mái, 4-8 mái, nhà thờ kết hợp với nhà ngang.

Trong nhà thờ họ các ban thờ thường được bố trí theo chiều ngang: Ban thờ vị tổ cao nhất bao giờ cũng được đặt tại gian chính giữa, ban thờ các vị tổ thấp hơn được bài trí đăng đối ở các gian hai bên.

Sử dụng đá tự nhiên là vật liệu xây dựng nhà thờ họ làm tăng thêm vẻ đẹp cổ kính sang trọng, giữ được nét mộc mạc đơn giản, gần gũi với thiên nhiên. Không những thế, đá còn có độ bền vĩnh cửu, chất lượng chịu được mọi khí hậu thời tiết so với các loại vật liệu khác. tạo được sự uy nghi, bề thế. 

Địa chỉ thiết kế nhà thờ họ bằng đá uy tín tại Hà Nội. Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá,  nhà thờ họ bằng đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.