100-mau-non-bo-da-phong-thuy-dep-nhat-2020

100 mẫu non bộ đá phong thủy đẹp nhất 2020

Đỗ Thảo 11/05/2020

Non bộ đá đẹp không chỉ là hạng mục trang trí giúp con người thư giãn mà còn mang nhiều yếu tố phong thủy và quan niệm văn hóa sâu sắc. Các mẫu non bộ thường là Tam sơn hoặc ngũ hành với các mầu sắc khác nhau được trang trí mô phỏng như một non sông thu nhỏ có cây cối, sông nước, nhà thờ, tượng chú tiểu, tượng phật....

Mẫu non bộ đơn giản là 1 bộ môn nghệ thuật được sắp đặt, xây dựng bằng cách tạo hình những ngọn núi lớn ngoài tự nhiên để đưa vào khung cảnh vườn cây, hồ cá… vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa mục đích thưởng ngoạn. 

Hòn non bộ bằng đá có nhiều kỹ thuật cần vận dụng kinh nghiệm của các nghệ nhân. Bản chất nguyên liệu đều từ đá tự nhiên, hình thù, kiểu dáng tự nhiên vì vậy phải lưu ý đến nghệ thuật xây dựng sắp đặt thu nhỏ từ những ngọn núi lớn hùng vĩ thành mô hình thu nhỏ trong tư gia. Với người yêu non bộ đẹp, đá tự nhiên chính là hồn của non bộ, các chi tiết nước, cây… chỉ tô điểm chứ không phải là trọng tâm của hòn non bộ. Loại đá phổ biến là đá xốp dễ hút nước hoặc đá vôi cứng có khe nứ, kẽ gân để làm mạch nước.

Để sân vườn, hồ cá thêm thơ mộng, ấn tượng thì hòn non bộ là một tiểu cảnh không thể bỏ qua. Ngoài ra, theo dân gian, hòn non bộ cũng được xem như một tấm bình phong giúp tạo trường khí tốt, yểm tà và mang đến cảm giác thanh bình.

Địa chỉ mua đá làm hòn non bộ tại Hà Nội?

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN