100-mau-mo-doi-dep-da-my-nghe-ninh-binh

100 mẫu mộ đôi đẹp - đá mỹ nghệ ninh bình

Đỗ Thảo 11/11/2019

Xây dựng mộ phần cho người đã khuất là việc rất nên làm để thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên và mang lại phúc phần cho con cháu. Có rất nhiều mẫu mộ đẹp nhưng khăng khít, gắn bó nhất là mẫu mộ đá đôi thường có thiết kế sát nhau, tuy hai mà một và là sản phẩm tâm linh khá phổ biến trong những năm gần đây.

Với tên gọi mộ đôi chính là mẫu mộ đá được thiết kế dành cho hai người, được làm cho ông bà, cha mẹ mang ý nghĩa sau khi bước sang thế giới bên kia vẫn được ở bên cạnh nhau, không thể tách rời. So với việc xây dựng mộ đơn ở các nghĩa trang, mộ đôi đá tiết kiệm diện tích hơn bởi giữa hai mộ không có lối đi tạo thành một quần thể đồng nhất và gắn kết.

Mẫu mộ đôi đẹp được chạm khắc hoa văn, họa tiết tạo nên nét hài hòa, riêng biệt và cân đối cho từng ngôi mộ. Ngoài ra cần đảm bảo phù hợp phong thủy, kiểu dáng sẽ góp phần tô thêm vẻ trang trọng và linh thiêng cho khu mộ. Bởi vì, lăng mộ chính là nơi yên nghỉ của người đã khuất, cần có sự tĩnh lặng, yên bình và thông thoáng nhằm mang đến nhiều may mắn cho con cháu. Do đó cần thiết kế tinh tế thể hiện dấu ấn riêng của mỗi gia đình.

Để có một ngôi mộ đá đôi đẹp cần quan tâm đến kích thước hợp phong thủy. Kích thước của mỗi lăng mộ đá đôi không phải lúc nào cũng giống nhau, còn phụ thuộc kiểu dáng, diện tích khu mộ và nhu cầu của từng gia đình. Do đó, mỗi mộ phần sẽ có những kích thước khác nhau không theo quy chuẩn chung.

Cấu tạo mộ đá đôi đẹp có hai loại là mộ đôi không mái và mộ đôi có mái.

Mộ đôi không mái có cấu tạo bao gồm lớp đế; lớp hộp mộ; lớp nắp mộ và lớp bài vị.

Mộ đôi có mái được thiết kế lớp mái phía trên cùng dùng để che bài vị (thường là thiết kế một mái, hai mái hay ba mái).

Ngoài ra còn có mẫu mộ đôi tam sơn với kiểu dáng cũng khá đơn giản mà vẫn toát lên nét cổ kính, linh thiêng. Nguyên liệu xây mộ thường dùng là đá xanh tự nhiên và đá Granite. Khi đá sử dụng những nguyên liệu tốt ngay từ đầu sẽ giúp gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức sau này trong quá trình tu sửa và chăm sóc mộ phần người thân. Hiện nay các mộ đá hay khu lăng mộ đá hầu hết đều được sử dụng nguyên liệu chủ yếu là đá xanh do tính thẩm mỹ và độ bền theo năm tháng.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN