100-mau-mo-doi-bang-da-dep-nhat-2020

100 mẫu mộ đôi bằng đá đẹp nhất 2020

Đỗ Thảo 22/05/2020

Mộ đá đôi hay còn gọi là mộ kép thường được thiết kế cho những cặp vợ chồng khi đã mất, đặc điểm chung là thường chung nhau phần bia đá và các kết cấu phụ khác. Cũng giống mộ đơn, mộ đôi đòi hỏi thiết kế mộ đá phải đảm bảo các kích thước lỗ ban phong thủy, đảm bảo thẩm mỹ và kỹ thuật. Sau đây là các mẫu mộ đá đôi đẹp.

Mẫu mộ đá đôi đẹp về bản chất thường có thiết kế gần giống với mộ đơn, thường được xây sát nhau và gần như là hai ngôi mộ không tách biệt nhau. Vì vậy mộ đôi sẽ khác so với nhưng mẫu mộ đơn ở các nghĩa trang là giữa hai ngôi mộ này sẽ không có lối để đi, tạo thành một quần thể mộ tuy hai mà một.

Những hình ảnh mộ đôi được cho là một nơi an nghỉ của người đã khuất. Với những đôi bàn tay vô cùng tài hoa, tinh xảo kết hợp với sức sáng tạo và tinh tế của người nghệ nhân làng nghê đá mỹ nghệ đã tạo ra những tác phẩm có dấu ấn riêng, độc đáo và vô cùng nổi bật, đó cũng là nét riêng bao đời nay của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Hiện nay, có rất nhiều những mẫu mộ đôi đẹp được chạm khắc với các hoa văn, họa tiết và hình thù khác nhau. Chính điều đó đã tạo nên sự cân đối hài hòa về nét riêng của từng ngôi mộ, được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ chau chuốt một cách cẩn thận, nhằm tưởng nhớ đến người đã khuất.

Một mẫu mộ đôi đá đẹp ngoài việc phải đảm bảo phù hợp với phong thủy, kiểu dáng thì còn phải góp phần tô thêm vẻ đẹp trang trọng, linh thiêng của khu mộ. Bởi vì một lăng mộ chính là nơi yên nghỉ của người đã khuất, cần có sự tĩnh lặng, yên bình và thông thoáng nhằm mang đến nhiều may mắn cho con cháu.

Thêm một ưu điểm khác nữa của mộ đá đôi là có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích khi loại bỏ được lối đi giữa những ngôi mộ để sử dụng làm điện tích xây thêm mộ. Và trong quá trình thi công có thể tận dụng được tối đa nguyên vật liệu xây dựng để tối ưu chi phí cũng như quản lý.

Địa chỉ thiết kế mộ đá đôi đẹp tại Hà Nội

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN