100-mau-gieng-da-dep-da-my-nghe-nb-natural-stone

100 mẫu giếng đá đẹp - đá mỹ nghệ nb natural stone

Đỗ Thảo 21/03/2020

Giếng làng xuất hiện khá phổ biến trong đời sống nhân dân ta trước kia, là nơi sinh hoạt chung của cộng đồng. Ngày nay giếng làng vẫn tồn tại trong hầu hết các khu di tích tâm linh như một chứng tích lịch sử. Các giếng làng thường được tôn tạo với hệ thống lan can đá giếng làng, bậc tam cấp đá và tượng phật chính giữa.

Được gọi là mắt ngọc, là điểm tụ sinh khí của cả làng, là mạch sống là nguồn nước của cả làng nên giếng có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh. Việc cải tạo giếng làng thường diễn ra vào mùa xuân, tùy theo bối cảnh xung quanh mà lan can đá kín hoặc con tiện cho phù hợp. 

Có hai dòng đá chính được sử dụng làm lan can giếng đá đó là đá xanh đen và đá xanh rêu của Thanh hóa, trong đó phổ biến hơn cả là đá xanh đen. Đây là hai dòng đá phổ biến có độ bền cao, thớ đá dai và độ liên kết đá tốt, thích hợp với các công trình ngoài trời. 

Kích thước lan can đá thường cao từ 76 đến 81cm tùy kiểu loại, đầu trụ có thể để đèn đá hoặc hoa sen theo phật giáo. Họa tiết hoa văn trên lan can giếng đá cũng khá phong phú từ linh vật đến cây cối non sông như Long Ly Quy Phượng, Tùng Cúc Chúc Mai hay đơn giản là trạm hoa sen.

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.