9-bi-quyet-chon-da-tu-nhien-xay-lang-mo-ben-vinh-cuu

[+9*] bí quyết chọn đá tự nhiên xây lăng mộ bền vĩnh cữu

Đá Tự Nhiên NB 22/05/2023

Khác với xây dựng dân dụng, xây lăng mộ không có cơ hội sửa chữa do vậy yêu cầu đầu tiên của mộ đá là độ bền vĩnh cửu, đẹp và chuẩn về phong thủy. Việc chọn đá là hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của mộ đá, từ cách thức khai thác, vị trí tảng đá trong núi, độ tuổi của đá... đều phải xem xét, hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Các loại đá được sử dụng xây mộ đá phổ biến nhất hiện nay.

2. Các mầu sắc chủ đạo của đá tự nhiên 

3. Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy.

4. Kinh nghiệm lựa chọn đá tự nhiên bền vĩnh cửu, không lo nứt vỡ.

5. Các mẫu mộ đá tự nhiên mới nhất 2023

6. Báo giá mộ đá tự nhiên chất lượng, uy tín, chuẩn phong thủy.

7. Địa chỉ tư vấn thiết kế miễn phí khi xây mộ đá.

1. Các loại đá được sử dụng xây mộ đá phổ biến nhất hiện nay.

Có hai dòng đá chính được sử dụng xây lăng mộ đá hiện nay là đá Granite ( hay còn gọi đá hoa cương) và đá Marble (đá mềm, cẩm thạch). Cả hai dòng đá này mỗi loại lại chia ra nhiều nguồn gốc khác nhau. 

Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương 

(mộ đá nhập khẩu Granite/ mộ đá hoa cương đen Ấn độ)

(mộ đá Granite/ mộ đá hoa cương đen Bình định)

Mộ đá marlbe/ mộ đá cẩm thạch, mộ đá mềm.

(mộ đá marble - mộ đá xanh rêu Thanh hóa)

(mộ đá marble - mộ đá xanh đen Thanh hóa)

2. Các mầu sắc chủ đạo của đá tự nhiên 

► Mộ đá mầu đen.

► Mộ đá mầu đỏ.

► Mộ đá mầu trắng.

► Mộ đá mầu vàng.

► Mộ đá mầu xanh.

3. Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy.

Thước lỗ ban gồm 3 bộ áp dụng cho xây nhà, nội thất và tâm linh. Trong xây dựng mộ đá chúng ta quan tâm tới thước thứ ba, cụ thể. 

1. Thước lỗ ban loại 52.2cm (520mm). Đây là bộ thước dùng cho xây dựng dân dụng, áp dụng đo các loại hạng mục như ô cửa sổ, giếng trời, cửa đi lại, các khung ô kính.... các phần nổi bên ngoài của xây dựng dân dụng. 

2. Thước lỗ ban loại 42.9cm (429mm). Là bộ thước dùng cho đo nội thất và đồ dùng như giường bàn tủ ghế, kệ bếp, bậc cầu thang.  

3. Thước lỗ ban loại 38.8cm (380mm). Là thước tâm linh hay còn gọi là thước Đinh Lan, thước này chuyên dùng đo kích thước các hạng mục như đồ thờ, mộ phần, kệ thờ, ban thờ, câu đối hoành phi, các lư hương, đèn đá, bàn lễ, cột cổng... các công trình tâm linh. 

4. Kinh nghiệm lựa chọn đá tự nhiên bền vĩnh cửu, không lo nứt vỡ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mộ đá đen bị nhuộm màu, bị bạc bị bạc sau một vài năm thậm chí bị om nứt do sử dụng đá kém chất lượng. Chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm.

► Chọn các đơn vị lớn, nhiều nhà xưởng: Các đơn vị lớn thường đầu tư nhiều, họ luôn làm các sản phẩm tốt để giữ uy tín. Làm tại đây sẽ yên tâm hơn. 

► Nghe tiếng kêu của đá để xác định độ tuổi: Đá già thì khi va hai viên đá vào nhau tiếng kêu sẽ thanh, vang xa. Nếu đá bị om nứt, bị xử lý keo gắn (tiếng kêu sẽ bị đứt quãng không vang) hoặc đá non (tiếng kêu sẽ đục và ngắn). 

► Kiểm tra xem đen tự nhiên hay nhuộm mầu: dùng khăn ẩm tẩm một số chất tẩy rửa mạnh (xăng, cồn, vim tẩy....) và lau kỹ mặt đá (lưu ý lau chỗ khuất, không lau lên bề mặt chính) nếu khăn có mầu đen chính tỏ đá đã nhuộm và bị thôi mầu, ngược lại là đá đá đánh bóng tự nhiên.

► Không sử dụng đá nổ mìn bởi đá này đã bị om do dư chấn thuốc nổ, không sử dụng đá ở những mỏ mới khai thác bởi đây là lớp đá bìa (ngoài) bị tác động của nắng mưa hạng ngàn năm nên đã lão hóa (nên sử dụng đá ở mỏ cũ đã khai thác được vào sâu trong lòng núi)....

5. Các mẫu mộ đá tự nhiên mới nhất 2023

► Mẫu mộ đá granite.

 

► Các mẫu mộ đá mềm/ đá cẩm thạch.

6. Báo giá mộ đá tự nhiên chất lượng, uy tín, chuẩn phong thủy.

Đơn giá của xây lăng mộ đá phụ thuộc vào kiểu dáng (càng phức tạp càng tốn công thì giá cao hơn), kích thước (mộ to sẽ cao hơn mộ nhỏ), loại đá (đá granite đắt hơn đá marble) và địa hình lắp (lắp được bằng xe cẩu sẽ rẻ hơn lắp bằng tay thủ công). Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0795 102 666 để được tư vấn chi tiết về giá, thiết kế và các vấn đề phong thủy tâm linh hoàn toàn miễn phí.

7. Địa chỉ tư vấn thiết kế miễn phí khi xây mộ đá.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.