99-cac-nguyen-tac-phong-thuy-can-biet-trong-xay-dung-lang-mo

(+99*) các nguyên tắc phong thủy cần biết trong xây dựng lăng mộ

Đá Tự Nhiên NB 02/03/2023

Lăng mộ là nơi yên nghỉ của người mất, là chốn linh thiêng của gia đình, dòng họ. Việc thiết kế lăng mộ ngoài các yếu tố về thẩm mỹ, chất lượng, công năng... thì phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy tắc phong thủy để đảm bảo sự yên nghỉ của người mất từ đó giữ vững cát tài lộc cho con cháu. Vậy phong thủy lăng mộ là gì?

MỤC LỤC. 

1. Phong thủy lăng mộ là gì?

2. Các nguyên tắc trong xây dựng lăng mộ chuẩn phong thủy 

3. Bộ công cụ thước đo lỗ ban trong xây dựng lăng mộ phong thủy.

4. Những điều cần tránh trong xây dựng lăng mộ phong thủy.

5. Những mẫu mộ đẹp cần ưu tiên trong xây dựng lăng mộ phong thủy.

6. Quy trình tư vấn - thiết kế - thi công xây dựng lăng mộ của chúng tôi.

7. Địa chỉ tư vấn thiết kế lăng mộ phong thủy miễn phí.

XEM THÊM. 

Hướng dẫn cách tính trùng tang/ thiên di/ nhập mộ cho người mất 

Những loại cây nên trồng trong lăng mộ đá

Kinh nghiệm chọn đất xây dựng lăng mộ đá

1. Phong thủy lăng mộ là gì?

Phong thủy lăng mộ là phương pháp khoa học nghiên cứu sự tác động của khí (gió/ hướng) và từ trường (long mạch, thế đất) tác động đến phần mồ mả. Về lý thuyết khi xây dựng lăng mộ chuẩn phong thủy chúng ta thường chọn các địa điểm phía trước có sông ngòi, phía sau có núi đỡ, hai bên có thanh long bạch hổ, thế đất cao ráo, cỏ cây xanh tốt....vân vân

Trên thực tế hiện nay, điều kiện đất đai hạn chế nên việc tìm được một vị trí đất đẹp đáp ứng được các yêu cầu để xây dựng lăng mộ phong thủy, thuận tiện cho đi lại thăm viếng thực sự đã trở nên khó khăn. Các nhà thiết kế có kinh nghiệm và kiến thức thường dùng các vật phẩm/ hạng mục trong chính lăng để hạn chế hoặc phân tán các hướng xấu, các tà khí để đảm bảo sự an lành trong lăng mà thôi.

2. Các nguyên tắc trong xây dựng lăng mộ chuẩn phong thủy 

2.1: Tầm long - điểm huyệt theo thế núi, gò đồi.

Xét về "hình" và "thế" để tìm được huyệt cát chuẩn thì phải có thày phong thủy tốt. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, long mạch thường bám theo chân núi hoặc gò đồi và chạy dọc uốn lượn theo thế núi gò đồi đó. Tại những này, đất đai thường mầu mỡ, cây cối thường tốt tươi hơn so với các khu vực xung quanh do được hưởng sinh khí tốt - đây là những nơi nên xây dựng lăng mộ chuẩn phong thủy.

2.2: Đảm bảo trật tự ngôi thứ và ổn định sinh khí.

Trong một khu lăng mộ chúng ta không nên để quá 3 loại kích thước mộ để tránh sự lộn xộn. Thông thường ông/bà sẽ to nhất, đến bố/mẹ thứ nhì và con/cháu sẽ bằng nhau hết. Nếu nhất thiết phải có nhiều thứ bậc hãy giữ nguyên kích thước mộ nhưng thay đổi độ cao của mộ (1-2cm) để có khác biệt về mặt số đo nhưng không lộn xộn về cao thấp lô nhô.

Trong thiết kế xây dựng lăng mộ cũng không nên tạo quá nhiều đường đi trong nội bộ lăng, cần hạn chế việc đi lại quá nhiều làm xáo trộn sự yên nghỉ của gia tiên. Chỉ nên thắp hương/ hành lễ và ra về để bảo vệ sự tôn nghiêm. 

2.3: Hóa giải hung khí và thúc đẩy tài vận.

Trong xây dựng lăng mộ, khi gặp phải các hình thế bất lợi như góc nhọn/ mái đao/ dòng nước... chiếu thẳng vào mộ thì người làm phong thủy hay thiết kế các hạng mục hóa giải đi. Các hình thức hóa giải khá phong phú như xây trụ tròn/ bồn hoa tròn để tán khí xấu, tạo các cung tên/ cánh cung dưới sân/ tạo bể nước phía trước để chấn... vân vân. 

2.4: Đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Nguyên tắc đối xứng và đồng dạng cần được đảm bảo để tạo ra sự gần gũi trong xây dựng lăng mộ. Theo đó, đồng nhất về thiết kế, mọi thứ như loại cây, số lượng cây, kiểu dáng và số lượng mộ... đều bằng nhau và giống nhau và đối xứng qua lối đi ở giữa để tạo ra sự hài hòa cân đối.. Về công năng, nên thiết kế đủ các vị trí hóa vàng, ghế nghỉ chân, bàn sắp lễ ... nếu diện tích cho phép. 

2.5: Nam tả - nữ hữu trong thiết kế vị trí mộ.

Theo quan niệm đó, người đàn ông thường nằm bên tay phải của chúng ta theo hướng đi vào (hướng đứng thắp hương), nghĩa là chúng ta đứng dưới chân các cụ thì cụ ông bên phải, cụ bà bên trái. Nói cách khác, phụ nữ luôn luôn nằm bên tay phải của người đàn ông. 

3. Bộ công cụ thước đo lỗ ban trong xây dựng lăng mộ phong thủy.

3.1. Lỗ ban là gì và ý nghĩa phong thủy của thước lỗ ban.

Lỗ ban có 3 bộ gồm: Thước 52.2 đo lọt lòng xây dựng nhà ở, thước 42.9 dùng đo nội thất và thước 38.8 đo mộ phần, chúng ta dùng bộ thứ 3. Đây là bộ thước do ông Lỗ Ban người Trung quốc tổng hợp và đúc rút kinh nghiệm, nó lại được chỉnh sửa qua hàng ngàn năm. Bộ thước chỉ ra các cung đẹp và xấu, với ý nghĩa mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho con người khi áp dụng bộ thước đó.

3.2. Tổng hợp các cung đẹp trong thước lỗ ban.

Chúng tôi xin giới thiệu bộ thước tổng hợp những cung đẹp trong thiết kế lăng mộ đá, bộ thước chỉ giới thiệu một phần của bộ lỗ ban. Mọi chi tiết chưa rõ xin liên hệ với hotline của chúng tôi trên hình ảnh để được tư vấn cụ thể hơn.

4. Những điều cần tránh trong xây dựng lăng mộ phong thủy.

4.1. Không nên đặt mộ tại những khu vực có cây to/ gió lớn.

Đây là những khu vực không tốt để làm mộ, cây lớn thường có dễ lớn có thể xâm nhập vào mộ. Khu cây lớn thường thu hút sấm sét, lá cây rơi rụng rất bẩn cũng không tốt cho mộ phần. Nếu cây lớn ở đầu mộ thì lại là một trong những đại kỵ.

4.2. Không nên đặt một tại những nơi ồn ào/ ngã ba đường.

Những nơi ồn ào náo nhiệt, những nơi hỗn tạp khí trường không thích hợp cho mộ phần vốn đòi hỏi sự yên tĩnh. Ngã ba cũng là nơi xung đột của các loại khí trường, nơi hút gió nếu đặt mộ tại đây sẽ làm suy yếu sinh khí. 

4.3. Lựa chọn ngày lành tháng tốt để khởi công.

Đây là việc quan trọng, nên đi xem thày để quyết định ngày động thổ. Các thày phong thủy sẽ cho bạn biết ngày nào là ngày đẹp, họ là những người có kiến thức và am hiểu về quy luật vận hành vũ trụ với vạn vật xung quanh. Những ngày tốt là ngày có nhiều sao đẹp, những ngày ít bị tác động của môi trường bên ngoài đến con người. 

4.4. Quy trình thi công xây dựng lăng mộ hợp lý, chuẩn phong thủy.

CHỌN ĐẤT ---> THIẾT KẾ/ CHỌN ĐƠN VỊ THI CÔNG --> LỄ ĐỘNG THỔ /KHỞI CÔNG ---> GIÁM SÁT SẢN XUẤT ---> LẮP ĐẶT/ NGHIỆM THU ---> LỄ BỒI HOÀN.

5. Những mẫu mộ đẹp cần ưu tiên trong xây dựng lăng mộ phong thủy.

5.1: những thiết kế mộ đá cổ truyền thống/ ấm áp.

5.2: Những thiết kế mộ đá granite/ mộ đá hoa cương sang trọng, uy nghiêm.

6. Quy trình tư vấn - thiết kế - thi công xây dựng lăng mộ của chúng tôi.

Tại công ty cổ phần đá tự nhiên NB chúng tôi, khách hàng được tư vấn thiết kế miễn phí 100%. Các chuyên gia giầu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ trực tiếp tới lăng mộ của gia đình quý khách để khảo sát tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến lăng mộ. Đây là các hoạt động miễn phí.

7. Địa chỉ tư vấn thiết kế lăng mộ phong thủy miễn phí.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mộ đá và lăng mộ đá, các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ bằng đátừ đường bằng đátượng phật bằng đá, tượng chúa bằng đá, các con vật bằng đá như sư tử, nghê, voi, ngựa ...Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các sản phẩm kiến trúc dân dụng như biển hiệu đá khốiđài phun nướctiểu cảnh non bộnội ngoại thất bằng đá như bồn tắmlavabolbàn ghế đá, đèn đá các loại, lan can đá, cổng biệt thự, phù điêu đá.....và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.