100-mau-tieu-da-quach-da-thiet-ke-dep

+100 mẫu tiểu đá - quách đá thiết kế đẹp

Đỗ Thảo 17/05/2022

Tiểu quách đá là vật dụng chứa hài cốt của người đã mất sau khi được sang cát, cải táng với chất liệu đá tự nhiên nguyên khối đáp ứng tốt nhất về độ bền, thích hợp với việc nằm dưới lòng đất. Tiểu quách đá được chạm khắc nhiều mẫu hoa văn khác nhau, kích thước chuẩn phong thủy.

MỤC LỤC

1. Tiểu quách đá là gì?

2. Kích thước tiểu quách đá chuẩn phong thủy

3. Hình dáng tiểu quách đá nào đang được sử dụng?

4. Chất liệu đá phù hợp làm mẫu tiểu quách đẹp

5. Màu sắc tiểu quách đá phổ biến

6. Báo giá mẫu tiểu đá, quách đá

7. Địa chỉ bán tiểu đá, quách đá trên toàn quốc 

THAM KHẢO

Mẫu tiểu đá, quách đá, hũ đựng tro cốt bằng đá 

Tiểu quách bằng đá tự nhiên nguyên khối

Quách đá trắng- QĐ 01

1. Tiểu quách đá là gì?

- Tiểu đá: hay còn gọi là quan, là phần nằm bên trong quách nơi ta đặt hài cốt (xương, tro) người quá cố vào đó. Tiểu thường được làm bằng chất liệu đá tự nhiên hoặc sành, sứ...
- Quách đá: Quách là lớp bên ngoài bao bọc tiểu bên trong. Quách cũng như là một lớp áo bên ngoài bảo vệ tiểu và hài cốt. Quách đá là phần quan trọng nhất, giúp bảo quản cho hài cốt bên trong không bị hư hại bởi môi trường bên trong lòng đất. Do vậy quách phải được làm bằng chất liệu cực tốt như đá tự nhiên.

Quách đá trắng- QĐ 02

Quách đá trắng- QĐ 03

2. Kích thước tiểu quách đá chuẩn phong thủy

Quách tiểu cải táng dáng mái vòm:

Cỡ Nhỏ

  • Quách bao ngoài: Dài 52 cm, Rộng 32 cm, Cao 33 cm.
  • Tiểu bên trong: Dài 38 cm, Rộng 23 cm, Cao 25 cm.

Cỡ Trung

  • Quách bao ngoài: Dài 63 cm, Rộng 37 cm, Cao 35 cm
  • Tiểu bên trong: Dài 53 cm, Rộng 26 cm, Cao 27 cm

Cỡ Đại

  • Quách bao ngoài: Dài 75 cm, Rộng 38 cm, Cao 38 cm.
  • Tiểu bên trong: Dài 65 cm, Rộng 28 cm, Cao 28 cm.

Quách tiểu cải táng dáng mái chùa ba mái, loại đặc biệt cỡ đại :

  • Quách bao ngoài : Dài 81 cm, Rộng 42 cm, Cao 43 cm .
  • Tiểu bên trong: Dài 67cm, Rộng 30cm, Cao 30 cm.

Quách tro đứng:

  • Cao: 39 cm
  • Đường kính: 33 cm

Quách đá trắng- QĐ 04

Quách đá trắng- QĐ 05

3. Hình dáng tiểu quách đá nào đang được sử dụng?

Thông thường tiểu quách đá sẽ có hình dáng như: tiểu quách đá mái vòm, tiểu quách đá mái chùa. Tiểu quách đá hiện nay cũng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi có ưu điểm bền vững, độ cứng cao. Thường thì tiểu quách đá được chạm khắc hoa văn 2 bên, chữ Hán được khắc trên đầu, bên dưới khắc chân quỳ hoa sen hoặc tùy vào mẫu mà có lựa chọn hoa văn phù hợp.

Quách đá xanh đen- QĐ 06

Quách đá trắng- QĐ 07

4. Chất liệu đá phù hợp làm mẫu tiểu quách đẹp

Trước kia đa số mọi người thường sử dụng quách tiểu bằng gỗ, sành, sứ. Quách gỗ ở đây chính là gỗ Ngọc Am, đây là một loại gỗ đặc biệt chỉ được dùng trong đóng quách, bởi những đặc tính chịu được môi trường ẩm ướt bên trong lòng đất. Nhưng hiện nay gần như không còn loại gỗ này, người ta thay thế bằng gỗ Vàng Tâm để làm quách. Gỗ Vàng Tâm không quá đắt, tuy nhiên để chọn được người làm quách gỗ vàng tâm chuẩn, uy tín, có tâm, có đức thì không phải ai cũng có thể tìm được.

Vậy nên, quách tiểu bằng đá tự nhiên đựng tro cốt đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi mẫu mã, kích thước đa dạng, độ đẹp, bền theo thời gian, hoa văn, màu đá tự nhiên phù hợp với phong thủy của từng người đã khuất.

Quách đá vàng- QĐ 08

Quách đá xanh rêu- QĐ 09

5. Màu sắc tiểu quách đá phổ biến

Về màu sắc, tiểu quách đá chủ yếu có màu xanh đen, xanh rêu, trắng và vàng. Tùy theo những người đã khuất là nam hay nữ để lựa chọn kích cỡ và màu sắc cho phù hợp. Đối với nữ thì dùng quách tiểu cỡ trung là phù hợp, là nam thì sử dụng quách tiểu cỡ đại. Đối với họa tiết hoa văn thì gia đình có thể dùng thêm họa tiết hoa văn vẽ nhũ vàng để tăng thêm phần sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà vĩnh hằng của người đã khuất.

Quách đá trắng- QĐ 10

Quách đá trắng- QĐ 11

6. Báo giá mẫu tiểu đá, quách đá

Tùy vào kích thước, kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu đá mà tiểu quách đá có mức giá khác nhau. Tuy nhiên mức giá sẽ dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cũng có, để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện của gia đình.

Quách đá trắng- QĐ 12

Quách đá xanh rêu Thanh Hóa- QĐ 13

7. Địa chỉ bán tiểu đá, quách đá trên toàn quốc 

Quách đá trắng- QĐ 14

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấp, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườn, nhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùa, mộ và lăng mộ đá, đá xây dựng, đá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. 

Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN