100-mau-thiet-ke-mo-da-mo-da-dep-chuan-phong-thuy

+100 mẫu thiết kế mộ đá, mộ đá đẹp chuẩn phong thủy

Đỗ Thảo 15/09/2021

Thiết kế mộ đá là một công việc hết sức cần thiết và đặc biệt quan trọng. Thiết kế mộ gồm hai phần chính là thiết kế kỹ thuật với các bản vẽ kích thước chi tiết cho từng hạng mục trong đó có cả phần âm trạch và dương trạch và thiết kế và phần thứ 2 là phối cảnh. Thiết kế mộ mang nặng yếu tố phong thủy, văn hóa tâm linh.

MỤC LỤC.

Thiết kế mộ đá là gì? 

Tại sao phải có thiết kế mộ đá?

Thiết kế mộ đá phải tuân theo quy tắc nào?

Hồ sơ thiết kế mộ đá gồm những gì?

Những kích thước mộ đá chuẩn phong thủy. 

Các mẫu thiết kế mộ đá được yêu thích nhất 2021.

Đơn vị tư vấn thiết kế mộ đá miễn phí.

THAM KHẢO.

+100 mẫu mộ đá Granite đẹp

Mộ đôi và kinh nghiệm xây dựng 

Quy hoạch lăng mộ đá và những điều cần biết

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 01)

Thiết kế mộ đá là gì? 

Thiết kế mộ đá là bản vẽ chi tiết kích thước tổng thể, kích thước chi tiết từng bộ phận cấu thành mộ đá như chiều dài, chiều cao, chiều dày, họa tiết hoa văn... của từng hạng mục. Đối với các khu lăng mộ, thiết kế chỉ rõ vị trí ngôi thứ từng ngôi. Một thiết kế đầy đủ bao gồm thông số chi tiết từng mặt cắt ngang, mặt cắt dọc, chiếu đứng, chiếu bằng...

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 02)

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 03)

Tại sao phải có thiết kế mộ đá?

Khác với xây nhà khi không thích có thể sửa chữa, mộ đá chỉ làm một lần và phải là vĩnh cửu do đó nó phải được thiết kế cẩn thận hơn xây nhà.

- Thiết kế giúp phần móng và phần đá khớp nhau khi lắp đặt

- Thiết kế giúp việc sản xuất không bị nhầm lẫn

- Thiết kế tránh việc bị nát long mạch (nhất là với khu lăng) khi can thiệp nhiều

Thiết kế có phần phối cảnh 3D rất quan trọng, nó giúp gia chủ hình dung được toàn cảnh khu vực/ công trình từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp tránh tình trạng xây xong lại không ưng ý.

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 04)

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 05)

Thiết kế mộ đá phải tuân theo quy tắc nào?

Thiết kế mộ đá phải tuân thủ theo các nguyên tắc về kích thước lỗ ban: Trong thiết kế tâm linh, việc tuân theo các cung đẹp là yêu cầu bắt buộc không chỉ với mộ đá cho người theo phật/ theo lương ngay cả với mộ bên công giáo. Đây là quan niệm văn hóa nhằm mang lại cho con cháu những may mắn, người mất được yên nghỉ an bình. Sử dụng thước 38.2 cho các thiết kế này (thước 52 và 78 dùng cho xây nhà và nội thất)

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 06)

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 07)

Thiết kế mộ đá phải tuân thủ các quy tắc về tỷ lệ dài rộng: Ngoài cung số đẹp, thước lỗ ban còn phải tuân theo tỷ lệ cân đối. Không thể làm một ngôi mộ quá dài hoặc quá vuông sẽ rất mất thẩm mỹ và tạo cảm giác không gần gũi cho con cháu mỗi lần tới thăm viếng. Tỷ lệ chuẩn thường khoảng 1.6 nếu là hợp lý (chiều dài chia chiều rộng)

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 08)

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 09)

Thiết kế mộ đá theo hình thức an táng: Đối với những người mất mà hỏa táng hoặc đã sang cát thì chỉ cần làm mộ trung bình ví dụ như 107*167 hoặc nhỏ hơn như 81*127. Nếu đào sâu chôn trặt (làm một lần không bốc) thì thiết kế phải to hơn để không bị đè vào quan tài ví dụ như cung 127*215 hay 133*235...

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 10)

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 11)

Hồ sơ thiết kế mộ đá gồm những gì?

1. Hồ sơ thiết kế mộ đá phần móng (âm trạch): Sẽ bao gồm các bản vẽ thiết kế chi tiết như sâu, rộng, dày, bố trí thép, mác xi măng, lỗ thông thủy, các phần chờ, phần liên kết (nếu có)... đây là phần quan trọng bởi liên quan tới các yếu tố phong thủy và sự bền vững của xương cốt người mất, sự chịu lực của toàn bộ mộ đá.

(Thiết kế mộ đá Kiểu mộ tháp)

2. Hồ sơ thiết kế mộ đá phần dương trạch - Phần mộ đá. Phần mộ (dương trạch) sẽ bao gồm chi tiết ngang dọc cao, độ dày các chi tiết, hoa văn, lỗ thông thiên, các liên kết giữa các chi tiết ....vân vân. Phần này cần ăn khớp với phần móng để việc lắp đặt sau này đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ.

(Thiết kế mộ đá kiểu dáng mộ tháp)

3. Hồ sơ Thiết kế mộ đá phần phối cảnh 3D: đây là phần quan trọng để giúp khách hàng có cái nhìn toàn thể với công trình dự kiến, các góc nhìn, các bố trí tiểu cảnh trang trí... đều được thể hiện rõ trong bản vẽ này.

(Thiết kế mộ đá bản phối cảnh 3D)

Những kích thước mộ đá chuẩn phong thủy. 

Các cung đẹp trong xây mộ chủ yếu là các cung như: 67 (Tiện ích, đăng khoa),  81 (Tài chí, đăng khoa), 89 (lục hợp, Nạp phúc), 107 (đại cát, quý tử), 127 (tiến bảo), 133 (đại cát, Nghinh phúc), 147 (Thêm đinh, ích lợi), 153 (Tiện ích, Nghinh phúc), 167 (tài chí, nạp phúc), 175 (lục hợp, Thiên khố), 195 (hoạch tài, tài đức), 215 (phú quý, tài đức), 235 (đại cát, phúc tinh), 255 (tiến bảo), 275 (tiến bảo, tài vượng), 283 (tiến bảo, phú quý) ....... và rất nhiều cung khác.

(Thiết kế mộ đá Granite đen Bình định - kiểu tam cấp)

Trong thiết kế mộ đá, tỷ lệ mộ thường kết hợp chiều Ngang - Rộng cụ thể như sau (cm): 67*107, kích thước 81*127, kích thước 107 * 167 hoặc 175, , kích thước 127 * 195 hoặc 215, kích thước 133 * 235, kích thước 147 * 155 và còn nhiều kích thước to hơn nữa.

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 01)

Các mẫu thiết kế mộ đá được yêu thích nhất 2021.

Mộ đá Granite/ mộ đá hoa cương.

Thiết kế mộ đá - Đá granite đen Ấn độ

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 012)

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu tam cấp - MĐ 013)

Các thiết kế mộ đá tự nhiên, mộ đá cẩm thạch.

Mộ mái đao bằng đá. Là kiểu dáng mộ truyền thống với gian thờ có mái che rất ấm cúng. Kiểu này có thể làm một lớp mái, hai lớp mái hoặc 3 lớp mái. Chất liệu chủ yếu làm kiểu dáng mộ này là đá xanh đen hoặc xanh rêu, ngoài ra có thể làm mộ này bằng đá trắng.

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá mái đao - MĐ một mái)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá mái đao - MĐ hai mái)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá mái đao - MĐ ba mái)

(Thiết kế mộ đá Marble kiểu mộ đá mái đao - MĐ đá trắng)

Mộ mái vòm bằng đá. Đây là kiểu dáng mộ thông thiên, mái vòm chỉ có tính chất tượng trưng, kiểu mộ này là cách điệu giữa mộ truyền thống và hiện đại, cũng rất phổ biến trong các nghĩa trang làng quê việt nam.

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá mái vòm - MĐMV 01)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá mái vòm - MĐMV 02)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá mái vòm - MĐMV 03)

Mộ bành bằng đá. Đây là kiểu dáng mộ không có mái, hai bên trạm khắc đôi rồng trầu tổ tiên. Chất liệu chủ yếu làm kiểu dáng mộ này là đá xanh đen hoặc xanh rêu của tỉnh Thanh hóa, hoặc đá vàng của tỉnh nghệ An. 

(Thiết kế mộ đá  xanh rêu kiểu mộ đá mái vòm - MĐB 01)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá mái vòm - MĐB 02)

(Thiết kế mộ đá xanh rêu kiểu mộ đá mái vòm - MĐB 03)

Mộ tròn bằng đá. Trong phong thủy, kiểu dáng mộ này là kiểu dáng mang lại  hiệu quả nhiều nhất, thân mộ tròn nên có thể tán tà khí hung khí rất tốt trong khi sinh khí nặng hơn rơi xuống đất thẩm thấu vào lòng mộ. Chất liệu chủ yếu làm kiểu dáng mộ này là đá xanh đen hoặc xanh rêu hoặc đá trắng.

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá mái vòm - MĐT 01)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá tròn - MĐT 02)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá tròn - MĐT 03)

(Thiết kế mộ đá trắng kiểu mộ đá tròn, mộ đá trắng cẩm thạch - MĐT 03)

Mộ lục lăng/ bát giác bằng đá. Kiểu dáng mộ có tiết diện bề mặt lớn nhất trong các kiểu dáng mộ, do có nhiều cạnh vát, tương tự như mộ đá tròn, mộ kiểu dáng này rất hiệu quả trong phong thủy.

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá lục lăng - MĐLL 01)

(Thiết kế mộ đá xanh rêu kiểu mộ đá lục lăng - MĐLL 02)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ đá lục lăng - MĐLL 03)

Mộ tam sơn, tam cấp đá. Là kiểu dáng mộ hiện đại, mộ không mái che để tăng cường sự giao thoa âm dương trời và đất. Mộ được rất nhiều yêu thích trong những năm gần đây.

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ tam cấp - MĐTC 01)

(Thiết kế mộ đá xanh rêu kiểu mộ tam cấp - MĐTC 02)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ tam cấp - MĐTC 03)

Mộ tháp bằng đá. Kiểu dáng mộ dành cho các nhà sư, các vị trụ trì chùa hay các phật tử sau khi mất. Mộ có thể hình tròn hoặc bát giác với nhiều tầng lớp (thường là số lẻ), mộ có kích thước to lớn. Mộ thường được làm bằng đá xanh đen hoặc đá xanh rêu của Thanh Hóa.

(Thiết kế mộ đá xanh rêu kiểu mộ tháp - MĐT 01)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ tháp - MĐT 02)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ tháp - MĐT 03)

Mộ tổ bằng đá. Mộ thường là mộ đơn, có kích thước to lớn và bề mặt rộng để trồng cỏ. Chất liệu  thường là làm bằng đá xanh đen hoặc đá xanh rêu của Thanh Hóa.

(Thiết kế mộ đá xanh rêu kiểu mộ tổ - MĐMT 01)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ tổ - MĐMT 02)

(Thiết kế mộ đá xanh rêu kiểu mộ tổ - MĐMT 03)

Mộ công giáo bằng đá. Là kiểu mộ có hình dáng như các mộ khác nhưng được thiết kế thêm cây thánh giá, chùm nho, kinh thánh, bồ câu, thiên thần ... theo các quan điểm tôn giáo riêng. Mộ không nhất thiết phải theo kích thước lỗ ban như các kiểu dáng mộ khác.

(Thiết kế mộ đá Granite kiểu mộ công giáo - MĐCG 01)

(Thiết kế mộ đá xanh đen kiểu mộ công giáo - MĐCG 02)

(Thiết kế mộ đá, kiểu mộ xanh rêu kết hợp trắng cẩm thạch)

Đơn vị tư vấn thiết kế mộ đá miễn phí.

Chúng tôi có các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế các vấn đề tâm linh và văn hóa phong tục. Việc tư vấn thiết kế mộ đá là hoàn toàn miễn phí. Đối với các trường hợp cải tạo mộ cũ, chúng tôi có thể tư vấn các giải pháp kỹ thuật can thiệp không cần phải đào móng, không ảnh hưởng đến người mất nhưng vẫn đảm bảo tính chịu lực.

Thiết kế mộ đá liền khối - mộ đá Granite bình định

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mẫu mộ đẹp & chuẩn phong thủy biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN