top-101-mau-mo-da-granitite-mo-da-hoa-cuong-datunhiennb

Top +101 mẫu mộ đá granitite & mộ đá hoa cương <=> datunhiennb

Đỗ Thảo 16/08/2021

Mộ đá Granitite, mộ đá hoa cương là cách gọi của mộ đá được làm từ dòng đá cứng và bóng. Dòng mộ này có nhiều kiểu dáng đa số là dưới hình dáng cách điệu với các khối đá đơn giản, hiện đại mà chúng ta quen gọi là mộ đá tam cấp. Mộ đá có hai kiểu nguyên khối và ốp tuy nhiên chủ yếu là vẫn nguyên khối vì độ bền, đẹp...

MỤC LỤC

XEM THÊM

Mộ đá granite, mộ đá hoa cương là gì? 

Được hình thành rất sâu trong lòng đất trong quá trình dồn nén và tích tụ của khoáng sản trong hàng ngàn năm bởi vậy đá Granite rất chắc. Các hạt tinh thể của đá liên kết rất bền vững do vậy chúng rất bóng và khó bị phá vỡ bởi tác động ngoại lực hoặc nắng mưa. Trong thang bảng đo độ cứng, đá Granite/ đá hoa cương có độ cứng đạt khoảng 7mohs (đơn vị đo) trong khi kim cương chỉ đạt 10mohs. Đá này thường được dùng làm mộ đá granite, mộ đá hoa cương

Mộ đá granite, mộ đá hoa cương có bền không?

Nếu được làm nguyên khối, mộ đá granite & mộ đá hoa cương rất bền ngay cả khi được ở những vùng có thời tiết khắc nghiệt nhất, nơi có sự thay đổi nhiệt độ mạnh và nhanh nhất như các tỉnh miền trung. Ngoài độ bền, dòng mộ đá này còn có độ cứng và độ bóng bề mặt rất cao, rất dễ làm vệ sinh mỗi khi thăm mộ/ tảo mộ và cơ bản thiết kế là các bề mặt phẳng bóng, cứng và không thấm nước nên cũng tự sạch bụi bẩn sau các cơn mưa rào. 

            

Kích thước Mộ đá granite, mộ đá hoa cương chuẩn phong thủy.

Trong xây dựng mộ phần nói chung, kích thước mộ đá luôn phải chuẩn theo các cung đẹp trong thước lỗ ban. Ngoài cung chuẩn đẹp còn phải tuân theo những nguyên tắc tỷ lệ để mộ không bị quá vuông, quá dài hay quá cao. Các kích thước lỗ ban đẹp có sẵn như (cm): Cung 67 (Tiện ích, đăng khoa),  Cung 81 (Tài chí, đăng khoa), Cung 89 (lục hợp, Nạp phúc), Cung 107 (đại cát, quý tử), Cung 127 (tiến bảo), Cung 133 (đại cát, Nghinh phúc), Cung 147 (Thêm đinh, ích lợi), Cung 153 (Tiện ích, Nghinh phúc), Cung 167 (tài chí, nạp phúc), Cung 175 (lục hợp, Thiên khố), 195 (hoạch tài, tài đức), Cung 215 (phú quý, tài đức), Cung 235 (đại cát, phúc tinh), Cung 255 (tiến bảo), Cung 275 (tiến bảo, tài vượng), Cung 283 (tiến bảo, phú quý) ... và rất nhiều cung khác.

Sự khác nhau giữa mộ đá ốp và mộ đá nguyên khối 

Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

            

Thế nào là mộ đá Granite, mộ đá hoa cương nguyên khối

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

Các loại mẫu Mộ đá granite, mộ đá hoa cương mới nhất 2021

Mộ đá granite, mộ đá hoa cương đen Phú Yên/ đen Bình định. là một trong những nguyên liệu chất lượng bền đẹp được nhiều gia đình lựa chọn để làm mộ đá hiện nay. Với những ưu điểm tuyệt vời, mộ đá hoa cương giúp thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa của con cháu đối với những người đã khuất trong gai đình dòng họ, tổ tiên. 

 

Khi khách hàng có nhu cầu làm Mộ đá granite, mộ đá hoa cương đen Phú Yên/ đen Bình định thì dù kích thước lớn hay nhỏ, đều có bản vẽ thiết kế từ tổng quan đến chi tiết từng hạng mục bên trong và kết cấu móng mộ (âm trạch)

Mộ đá granite <=> mộ đá hoa cương Ấn độ. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá Granite ấn độ có thể làm được Mộ đá Granite <=> mộ đá hoa cương, tuy nhiên không phải loại nào cũng chịu được nắng mưa. Có 4 loại đá sau đây có thể làm mộ đảm bảo.

1. Mộ đá Granite đen Ấn độ G20. 

2. Mộ đá granite đen Kim sa Ấn độ (ánh đồng)

3. Mộ đá Grantie xanh Ấn độ

4. Mộ đá granite xanh Hasan.

 

Thiết kế Mộ đá granite, mộ đá hoa cương chuẩn phong thủy

Tất cả các mộ đá nói chung và mộ đá granite, mộ đá hoa cương nói riêng đều phải có thiết kế chi tiết bởi những kiến trúc sư có kinh nghiệm. Phần thiết kế này có hai phần chính là thiết kế mộ với các thông số chi tiết và tổng thể, các kỹ thuật bề mặt, góc cạnh... cụ thể. Phần thứ 2 là thiết kế móng (phải có khảo sát) để lên phương án kỹ thuật, phương án phong thủy tâm linh cụ thể cho từng trường hợp.

Quy trình đặt hàng Mộ đá granite, mộ đá hoa cương tại Datunhiennb.

Quy trình đặt hàng mộ đá granite, mộ đá hoa cương tại cơ sở chúng tôi luôn đồng nhất và áp dụng quy trình 8 bước cho toàn bộ các văn phòng nhà xưởng trên cả nước. Cụ thể.

Tại sao lại chọn chúng tôi khi Quý khách làm Mộ đá granite, mộ đá hoa cương.

Tại cơ sở chúng tôi, mộ đá granite, mộ đá hoa cương đá được chế tác bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm. Quy trình quản lý sản phẩm được thiết lập từ khâu lựa chọn đá nguyên liệu sản xuất tới khâu kiểm soát chế tác, lưu kho, bán hàng ... hệ thống văn phòng khắp ba miền Bắc Trung Nam, quý khách có thể thăm nhà xưởng của chúng tôi ở bất cứ nơi nào. Chúng tôi nhập đá tại mỏ, chế tác bằng máy và chỉnh sửa lại cho có hồn bằng nghệ nhân nên giá luôn cạnh tranh, chất lượng đảm bảo, am hiểu phong thủy và kết cấu để tư vấn quý khách đầy đủ nhất. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mẫu mộ đẹp & chuẩn phong thủy biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN