lang-mo-da-da-my-nghe-nb

Lăng mộ đá - đá mỹ nghệ nb

Đỗ Thảo 26/07/2019

Uống nước nhớ nguồn, tri ân công đức tổ tiên qua việc xây dựng lăng mộ đẹp đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay. Chất liệu chủ yếu làm lăng mộ hiện nay là đá xanh đen hoặc cao cấp hơn là đá xanh rêu Thanh hóa, tùy từng diện tích và số lượng mộ phần cần có, các chuyên gia phong thủy sẽ quy hoạch và đưa ra các giải pháp cụ thể đảm bảo đủ công năng và phong thủy tâm linh chuẩn. 

 

Về kết cấu, một khu lăng mộ đá thường bao gồm (từ ngoài vào trong). 

*) Cổng lăng: có thể sử dụng cổng có mái hoặc không có mái, tùy diện tích có thể sử dụng cổng tam quan hoặc dùng cổng đơn hai trụ cột, trên cột có thể dùng sen hoặc con giống 

*) Sau cổng lăng là cuốn thư đá. Cuốn thư luôn rộng hơn lối vào trong lòng cổng lăng để đảm bảo chấn hết được tà khí xâm nhập

*) Hồ nước, hồ sen nhỏ:  ngay dưới chân cuốn thư đá là hồ nước nhỏ, đây là điểm tụ khí nên thường có hồ nước trồng sen. Hồ chủ yếu sử dụng nước mưa. 

*) Trục tâm linh: đây là hai trục vào sân chính hành lễ, hai bên trục có thể bố trí các mộ của các thế hệ theo trật tự giảm dần ra cửa. Trục này phải có hai đường tách biệt để đảm bảo trật tự của khí, tức có đường ra và đường vào. 

*) Sân lễ: sân lễ thường có bàn lễ đá, lư hương đá, đèn đá hoặc hạc đá. Nếu diện tích hẹp, hai bên trái phải của sân hành lễ có thể bố trí mộ phần của hai cụ tổ theo nguyên tắc Thach Long, bạch hổ. 

*) Long đình đá: hay còn gọi là lăng thờ chung, long đình đá của lăng mộ có tác dụng tương đương như nhà thờ họ của người sống, là nơi con cháu (những người đã mất) về tập trung khi dòng họ có việc (tương tự như người sống), hai bên long đình đá có thể trồng cây đại, đây là loại cây có tác dụng thu hút linh khí của đất trời.

 

 

Hà nội mua long đình đá ở đâu? Công ty cổ phần đá tự nhiên NB  nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về tượng đá như mộ đá, ngoài ra chúng tôi còn chế tác tượng nghệ thuật đá, tượng công giáo bằng đá... chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tượng đá đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.