top-10-mau-mo-hai-mai-thinh-hanh-nhat-2020

Top 10 mẫu mộ hai mái thịnh hành nhất 2020

Đỗ Thảo 11/06/2020

Mộ mái đao là một trong những dòng mộ phổ biến nhất trên các nghĩa trang tại làng quê Việt Nam bởi độ sang trọng, hoa văn cầu kỳ và tinh xảo, giá thành hợp lý. Mộ hai mái có thiết kế khá đơn giản với hai tầng 8 mái, trụ trước tròn trạm rồng hoặc trụ vuông trạm câu đối hay, cân đối, hoa văn và kích thước đa dạng phong phú.

Trong tâm linh người Á Đông cũng như người Việt Nam, mộ hai mái đá được coi là một biểu tượng thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ của con cháu dành cho cha ông, tổ tiên. Việc thờ cúng, chôn cất cho người đã khuất luôn là một thủ tục quan trọng, thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh và tấm lòng của người còn sống dành cho người đã khuất. Thông qua mộ đá hai mái, con cháu có thể thể hiện được tấm lòng đối với thế hệ đi trước. Đây cũng là hình ảnh biểu trưng cho sự trường tồn, bền bỉ với thời gian.

Mộ hai mái hay còn gọi là mộ đá hai đao là loại mộ tương đối phổ thông ngày nay, thích hợp cho mộ đơn. Có nhiều kiểu mẫu mộ hai mái đá như loại mái ống, mái ngói, đao rồng, đao mây, đao lá … Loại mộ này có chiều cao trung bình trên 2m, các số đo đều theo thước Lỗ Ban.

Mẫu mộ đá hai mái thường được làm bằng chất liệu đá khối tự nhiên, bao gồm các loại đá chất lượng cao như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá, đá vàng Nghệ An, đá trắng, và đá hoa cương granite,… được điêu khắc và chạm trổ tinh tế, tỉ mỉ đảm bảo vừa đẹp vừa sang và có độ bền cao vĩnh cửu. 

Địa chỉ bán mộ đá uy tín tại Hà Nội?

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN