top-10-mau-hac-da-dep-da-tu-nhien-nguyen-khoi

Top 10 mẫu hạc đá đẹp - đá tự nhiên nguyên khối

Đỗ Thảo 16/06/2020

Hạc đá được coi là linh vật, là hạng mục quan trọng trong thiết kế lăng mộ. Thường xuất hiện bên các vị thần linh nên hạc có tuổi thọ hàng ngàn năm. Bầy thờ hạc đá với mong muốn sự trường tồn của dòng họ, sự thanh cao và tượng trưng cho người quân tử. Hạc đá phải bầy theo đôi, đầu luôn luôn hướng về tổ tiên (trầu tổ). 

Tượng hạc đá là hình ảnh quen thuộc tại các không gian thờ cúng như đình, chùa, miếu và ngay cả lăng tự cũng có. Tùy theo từng khu vực và điều kiện sẽ chọn hình ảnh chú hạc khác nhau về kích cỡ, chất liệu tạo hình. Và thường phải là một cặp hạc, đứng hai bên tại vị trí trang nghiêm nhất.

Hạc là tượng trưng cho những gì cao sang và tốt đẹp nhất, luôn đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc. Ngoài ra, còn là tượng trưng cho sự trường thọ, vĩnh cửu. Vì thế mà ý nghĩa của tượng hạc đá đẹp tại các khu vực thờ cúng chính là thể hiện sự linh thiêng nơi thờ tự. Thông qua đó, ước muốn của con người cũng được lắng nghe.

Mẫu hạc đá đẹp ngày càng đa dạng về hình dáng, kích cỡ, phong phú và chất liệu đá để đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. 

Tượng hạc bằng đá trắng được chế tác bằng đá nguyên khối từ đá trắng thiên nhiên. Loại đá này sở hữu màu trắng thuần khiết sẽ càng làm nổi thêm sự tôn nghiêm và cao quý tại nơi thờ cúng. Và thường các chú hạc đá trắng này xuất hiện chủ yếu tại không gian thờ tự phía trong, gần bàn hương án.

Khác với màu trắng, tượng hạc màu xanh từ đá thiên nhiên có bám chút bụi cát của thời gian. Nhưng nó lại là một ưu điểm giúp cho tượng hạc tỏa sáng khi đặt ngoài sân. Trải qua nắng mưa thì tượng hạc bằng đá xanh vẫn đứng hiên ngang và bền vững. Thậm chí, các chi tiết điêu khắc trên thân hạc càng sáng và nổi bật hơn khi được nước mưa tắm sạch. Hình ảnh mẫu tượng hạc đá đã ăn sâu vào tâm trí của mỗi chúng ta khi đến viếng đình chùa. Và hãy để các chú hạc này góp phần thêm cho nơi an nghỉ của tổ tiên thêm phần thanh tịnh.

Địa chỉ bán hạc đá tại Hà nội?

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN