top-10-mau-chieu-rong-da-dep-nhat-nam-2020

Top 10 mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất năm 2020

Đỗ Thảo 18/06/2020

Chiếu rồng đá là hạng quan trọng trong kiến trúc nhà thờ và đình chùa, thường nằm ở tiền sảnh trước cửa chính của gian thờ. Chiếu rồng đá thường trạm khắc hoa lá và linh vật rất chi tiết và tinh xảo mô tả các tích cổ xưa như "song long trầu nguyệt", "cửu long tranh châu". Chiếu rồng thường nằm giữa đôi rồng và bậc tam cấp. 

Chiếu rồng đá cũng được coi là đồ thờ cúng thường được đặt tại các công trình tâm linh, tôn nghiêm của nhà thờ họ, chùa chiền hay khu lăng mộ đá.

Theo quan niệm tâm linh, thì chiếu rồng đá có thể giúp xua đuổi tà ma, vong hồn xấu.

Chất liệu làm chiếu rồng đá chủ yếu làm từ vùng nguyên liệu đá xanh đen Thanh Hóa đôi khi cũng được làm từ nguyên liệu đá vàng Nghệ An hoặc đá trắng của làng Non Nước.

Khi làm chiếu rồng đá thì kích thước của chiếu rồng đá sẽ quyết định việc đá được làm chiếu rồng có nguyên khối hoặc phải ghép từng khối đá vào với nhau.

Ý nghĩa của chiếu rồng đá!

Chiếu rồng đá là một trong những tứ linh được tôn sùng của người phương đông nói chung và người Việt ta nói riêng. 

chiếu rồng đá tượng trưng cho thiên mệnh cho quyền cao tối thượng.

chiếu rồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy to lớn . rồng chính là “long khí”, ẩn mình trong lòng đất và hóa thành long mạch. nên khi đặt chiếu rồng đá thì người ta thường đặt thêm rồng đá bò theo bậc tam cấp trước đình chùa, nhà thờ họ.

Một số mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất hiện nay tại NB.

 

Thiết kế Chiếu rồng đá miễn phí tại Hà nội?

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN