nhung-dau-hieu-cua-mot-ngoi-mo-tot

Những dấu hiệu của một ngôi mộ tốt

Đỗ Thảo 10/10/2019

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa truyền lại mộ phần tốt là một ngôi mộ mà âm phần yên ổn, con cháu trên trần làm ăn phát đạt, gia đạo yên ấm thịnh vượng. 

Từ xưa đến nay thiên địa nhân luôn tồn tại và hợp nhất với nhau. Vạn vật với con người luôn tồn tại song song âm dương luôn hòa hợp. Vì thế phong thủy tốt xấu của phần mộ đều ảnh hưởng đến con cháu trên trần gian. 

Vậy cách nào để nhận biết một ngôi mộ có phong thủy tốt hay còn được gọi là mộ phát xin mời các bạn lưu ý những dấu hiệu dưới đây.

  1.  Dấu hiệu đầu tiên và có thể nhìn bằng mắt thường đó là mộ nở to ra. Sờ tay vào phần đất mộ đó thường ấm hơn những phần đất khác. khi hơi đào xuống đất có mầu vàng tươi hoặc mầu vàng nhạt... khí đất toát ra có mùi thơm thoang thoảng. Thường khi khu phần mộ đặt tốt thì phần đất xung quanh khu vực đó có sinh khí nên cây cối xung quanh đều tốt hơn những chỗ khác.
  2. Phần mộ nở to và dân gian được gọi là mộ kết đây là một trong những dấu diệu rõ ràng nhất và mộ phát. Thường dân gian lưu truyền các gia đình hoặc dòng họ nào sở hữu những ngôi mộ kết thì con cháu sẽ làm ăn phát đạt thăng quan tiến chức. 
  3. Mộ kết Là một điểm trong long mạch có mật độ siêu vật chất cao nhất . Vùng cảm trường trong mộ kết làm tê liệt tà vật, tà khí, vi sinh vật hủ hóa, nên hài cốt không bị tiêu hủy và bề mặt sinh cơ còn tiếp tục sinh sản dưới một hình thức khác lạ của sinh vật hạ đẳng như là nấm mốc, mối đùn, thủy tụ
  • Kết nấm mốc: Làm di hài còn nguyên vẹn và bên ngoài được bao bọc bởi một mạng tơ trắng hay xanh, vàng, do ngoại bì biến thái.
  •  Kết mối: Là mối (termite) tập họp, tạo thành một lớp keo bảo vệ hài cốt kiên cố như xây xi măng.
  • Kết thủy: Hay thủy tụ là hài cốt được một lớp nước trong bảo vệ qua nhiều chục năm như một thứ nước ướp xác. Nếu bốc mộ thì nước sẽ nhanh chóng hóa đục và hài cốt tức khắc ngả màu đen.
  • Mộ kết thường có rất nhiều kiến bu xung quanh hoặc có hoàng xà ấp mộ ( rắn mầu vàng )

Trên đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất về một ngôi mộ kết, mộ phát. Khi phát hiện ra những ngôi mộ có dấu hiệu như trên thì cách tốt nhất chúng ta nên làm là nhờ những thầy pháp cao tay để làm lễ cho phần mộ yên ổn con cháu hưởng được lộc từ gia tiên dòng họ. 

Hy vọng những chia sẻ của bài viết trên đây sẽ giúp quý vị hiểu thêm về mộ kết mộ phát. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề làm lăng mộ đá Công ty cổ phần đá tự nhiên NB chúng tôi chuyên thi công, sản xuất và tư vấn về phong thủy phần mộ cho quý khách hàng một cách uy tín nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN