mo-ket-va-cach-hieu-xu-ly-dung-ve-mo-ket

Mộ kết và cách hiểu, xử lý đúng về mộ kết.

Đỗ Thảo 03/05/2019

Thế nào là mộ kết, mộ kết tốt hay xấu và gặp mộ kết nên xử lý như thế nào? chúng ta cùng tham khảo bài viết của NB Natural Stone để có cái nhìn đa chiều và hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Mộ kết là gì? 

Mộ kết là khi huyệt mộ do vô tính hay cố ý mà được đặt đúng vào nơi có trường khí tốt, nơi đón nhận được nhiều nhất năng lượng của huyệt mà chúng ta hay gọi là nơi Linh địa. Theo quan niệm dân gian, khi gia đình có huyệt mộ kết thì gia đình đó gọi là có Phúc và sẽ làm ăn phát đạt, con cháu thuận hòa, sức khỏe tốt và hạnh phúc đoàn kết. 

Mộ kết có dấu hiệu nhận biết như thế nào?

Có nhiều dấu hiệu bên ngoài để nhận biết đó có phải là mộ kết hay không nhưng có 4 dấu hiệu cơ bản sau phải hết sức lưu ý khi quyết định cải táng hay tu sửa mộ. 

1) Mộ càng ngày càng lớn dần, đất càng ngày càng đùn ra to thêm và đôi khi như một cái gò nhỏ. Cây cối xung quanh tươi tốt một cách khác thường, đây là biểu hiện của Sinh khí tốt.

2) Dùng một cành cây cắm lên vùng đất mà nghi là có huyệt mộ kết, sau một thời gian nếu cây xanh tốt thì chắc chắn là ở đó có mộ kết

3) Nếu ngôi mộ được ốp gạch hay đá thì thường những ngôi mộ kết luôn sáng bóng như được thường xuyên vệ sinh lau chùi, đây là đặc trưng của mộ kết. 

4) Bằng cảm nhận thực tế, khi ngồi cạnh mộ kết nếu tĩnh tâm chúng ta sẽ cảm nhận được luồng sinh khí tỏa ra, cảm thấy rất thỏa mái và vui vẻ. 

Xử lý khi gặp mộ kết?

Khi mộ kết, thông thường kết từ chân lên tới đầu, cũng có vài ngôi mộ do kết cấu của “Long mạch” và của mộ sẽ kết theo chiều ngược lại. Mộ kết có các dạng kết như kết mạng nhện, kết tơ hồng, kết băng, kết chu sa... Có các màu từ xám đến trắng, hồng, đỏ như chu sa là loại mạnh nhất. Khi gặp trường hợp mộ kết, tốt nhất là để nguyên không được dịch chuyển vì sẽ gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống của dòng họ. Nếu bắt buộc phải di dời vì lý do nào đó phải có những phương thức của thày Phong thủy rất phức tạp.

Để biết thêm thông tin hoặc tư vấn về mộ đá, lăng mộ đá xin mời quý vị liên hệ trực tiếp với chuyên gia của NB Natural Stone theo số điện thoại 0795 102 666 hoặc website www.datunhiennb.com.vn hoặc gửi email về địa chỉ datunhiennb@gmail.com