mo-da-granite-den-an-do-mo-da-hoa-cuong

Mộ đá granite đen ấn độ - mộ đá hoa cương

Đỗ Thảo 02/07/2019

Mộ đá Granite đen ấn độ là cách gọi dân dã mà chúng ta thường nhắc tới khi muốn tìm một loại đá chất lượng cao để làm mộ cho tổ tiên. Trên thị trường hiện nay có 3 loại đá granite chính được nhập khẩu trực tiếp về có thể làm được mộ đá, phổ biến nhất là dòng đen Absolute với mầu đen tuyền, thứ hai là đá đen Hassan với mầu đen chủ đạo và hạt trắng lấm tấm bông và cuối cùng là đen ấn bông xanh với sắc đen ánh xanh rêu là chủ đạo.

Trong dòng mộ đá Granite có hai cách chế tác chính là nguyên khối từng thớt hoặc ốp đá, tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị nếu mộ ngoài trời không có mái che "một số mộ nằm trong chòi có mái che" thì không nên ốp đá bởi với kiểu thời tiết biến đổi nhanh ở Việt nam thì mộ đá ốp tỏ ra kém bền vững. Do đặc tính kỹ thuật tích nhiệt nhanh và tỏa nhiệt chậm của đá, mộ ốp đá granite sau từ 2-3 năm các mối ghép sử dụng keo dù tốt đến đâu cũng không thể bền vững mãi với thời gian. 

Mộ đá granite đen ấn độ (absolute) nguyên khối đang khá thịnh hành trong các công viên nghĩa trang lớn, thường được những lãnh đạo cấp cao hay những người có điều kiện sử dụng. Thực tế trải nghiệm hàng chục năm ngoài nắng mưa, dòng đá này vẫn không bị ảnh hưởng dù mầu đen tuyền có bạc đi đôi chút (bạc nhẹ mặt chính diện với nắng mưa). 

Mộ đá granite đen ấn độ bông xanh cũng là một lựa chọn tốt, không đen tuyền như dòng absolute, dòng đá này vẫn giữ mầu chủ đạo là đen nhưng có đôi chút anh xanh (mầu xanh rêu) và lấm tấm cát nhẹ mang đến vẻ nhẹ nhàng thư thái. Đây là chất liệu được sử dụng làm mộ cho phó thủ tướng Hoàng Anh tại công viên Vĩnh Hằng, Hà Nội. 

 

 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB là đơn vị nhập khẩu và chế tác mộ đá granite tự nhiên đen Ấn độ, chúng tôi luôn luôn có sẵn đá khối và nhà xưởng tiện nghi hiện đại sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của quý khách. Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ 0795 102 666 hoặc văn phòng công ty số 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.