mo-cho-huong-dan-kinh-nghiem-xay-mo-cho-hop-phong-thuy

Mộ chờ, hướng dẫn kinh nghiệm xây mộ chờ hợp phong thủy

Đỗ Thảo 29/03/2021

Mộ chờ thường là mộ đôi của hai vợ chồng do người mất trước người mất sau, cũng có khi mộ chờ được xây dựng cả khi hai người còn sống. Ngày nay, đất hẹp người đông việc tìm đất ưng ý ngày càng khan hiếm do vậy xây mộ chờ ngay khi còn sống trở nên rất phổ biến và không còn nhiều kiêng kị, e dè và đắn đo như trước kia. 

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Mộ chờ là bia đá thường không có thông tin, sau khi người mất mới khắc bia gắn vào. Kinh nghiệm cho thấy, nếu xây mộ đôi chờ thì phần mộ chờ và thiết kế phải tính toán các thông số cho phù hợp để sau này việc đưa xương cốt của người mất vào phần chờ được thuận lợi, tránh việc phải dịch chuyển phần mộ của người đã mất trước đó, ảnh hưởng đến sự yên ổn của mộ phần.

Đối với Mộ chờ xây độc lập đứng cạnh nhau trong không gian hẹp thì cũng phải tính tới giải pháp sau này làm khi có người mất việc đưa cốt xuống không bị phức tạp vì chúng ta biết rằng các khối đá rất nặng. Thông thường giải pháp chúng tôi hay sử dụng nhất là kê các ống Inox nhỏ ở dưới như một con lăn để sau này chỉ việc lăn đẩy ra, đưa cốt xuống và lăn đẩy vào, rút ống inox ra và gắn cố định. 

Về phong thủy, việc xây dựng Mộ chờ thường hay kiêng hướng nhưng thực tế ngày nay đất đai khan hiếm việc chọn được mảnh đất chuẩn thật sự khó khăn, các yếu tố chỉ là tương đối là có thể tiến hành xây dựng được. Thực tế, việc xây mộ chờ ngày nay khá phổ biến bởi con cháu ngày càng ít (không đông con như xưa), bận rộn công việc nên khi cha già mẹ khuất để con cháu bớt khổ, bớt lúng túng thì xây mộ chờ hoàn toàn hợp lý. Hơn nữa người sống cũng biết được nhà của mình sau khi mất, tạo tâm lý thỏa mái. 

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN