10-mau-tuong-duc-phat-nhap-niet-ban

10 mẫu tượng đức phật nhập niết bàn

Đỗ Thảo 14/02/2020

Đức phật nhập niết bàn là một trong những sản phẩm tinh xảo mang giá trị tâm linh và thẩm mỹ cao của chúng tôi. 49 năm hoằng pháp Ngài đã đem toàn bộ sức lực và trí tuệ, đức độ của mình đi khắp thế gian để khai sáng nhân loại. Tượng phật nhập niết bàn do vậy phải có độ tinh xảo, mềm mại thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa.

Chất liệu phổ biến để làm nên bức tượng đức phật nhập niết bàn là đá trắng tự nhiên dòng đá cẩm thạch.Tượng Phật nhập Niết Bàn mang lại bình an, may mắn, giúp trí tuệ thông suốt, thăng tiến trong sự nghiệp. Sỡ hữu tượng phật bằng đá sẽ tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống. 

Được các nghệ nhân lành nghề với bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận, các nghệ nhân thủ công đã mô phỏng thành mẫu tượng Phật niết bàn bằng đá không vướn bụi trần, tâm an tịnh. Bề mặt tượng đá được xử lý kỹ, làm mịn bề mặt đá và có phủ sơn PU để bảo vệ. 

                     

Chi tiết quan trọng nhất trong chế tác bức tượng Đức phật Thích Ca nhập niết bàn chính là khuôn mặt mà chúng tôi gọi là "diện". Diện phải đảm bảo được sự thanh thản bình an khi ngài nhập niết bàn, đảm bảo được sự đức độ thư thái của ngài, thần thái phải thanh cao và thư thái tự tại. Một chi tiết cũng không kém phần quan trọng là các tà áo phải mềm mại, các nếp gấp phải tự nhiên.

Tỷ lệ hình học tượng Đức phật Thích Ca niết bàn phải đảm bảo sự hài hòa, cân đối. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni thông thường nằm nghiêng về bên phải với 2 chân duỗi thằng. Trong khi đó, ngài đặt tay trái đặt trên đùi và tay phải đặt dưới tai. Toàn bộ khuôn mặt đều bộc lộ sự thỏa mái và thư giản.

Khi xét về mặt phong thủy, tượng phật nằm được cho rằng đem tới cho con người nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Người ta cho rằng, tượng phật nằm nếu được đặt tại nhà và thờ cúng sẽ có khả năng mang tới cho các thành viên trong gia đình thật nhiều điều may mắn. Đồng thời, tượng phật nằm cũng sẽ bảo vệ các thành viên trong gia đình được bình an và tránh các điều xui rủi. Ngoài ra tượng Phật thích ca nằm ngủ còn được trưng thờ ở ngoài trời với ý nghĩa cầu mong sự thanh tịnh, thỏa mái, cuộc sống ấm no cho muôn người.

Cơ sở chế tác Phật Thích Ca nhập niết bàn uy tín tại Hà Nội?

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: tượng đámộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN