mau-con-tien-da-dep-da-my-nghe-non-nuoc

Mẫu con tiện đá đẹp - đá mỹ nghệ non nước.

Đỗ Thảo 24/09/2019

Khác với trụ cầu thang, con tiện đá được ứng dụng khá phổ biến ở nhiều vị trí từ trong nhà cho tới ngoài trời, từ lan can cầu thang đến lan can ban công. Ngoài tác dụng trang trí thẩm mỹ, lan can còn có tác dụng bảo vệ ngăn cản tai nạn nhất là những gia đình có trẻ con do vậy khoảng cách con tiện, kích thước lan can, chiều cao ... phải được xem xét tìm hiểu kỹ. 

Về kiểu dáng con tiện đá có hai loại tròn và vuông, đầu và chân con tiện cũng có loại tròn và vuông theo. Có loại con tiện béo và con tiện gầy với nhiều kiểu dáng kích thước sáng tạo và đa dạng. Con tiện đá thường được tiện từ đá nguyên khối sau khi được đánh bóng và phủ sơn chống thấm chống mốc.

Về kích thước con tiện đá thường có đường kính từ 13-16cm và thường từ 4 đến 5 con tiện trên một mét dài. Chiều ngang và chiều cao thường tuân theo những tỷ lệ hình học cân đối, thường con tiện cao từ 45 đến 60cm tùy theo chiều cao trụ cầu thang. 

Về chất liệu con tiện đá được làm bằng đá vàng và đá trắng của vùng Nghệ An là phổ biến nhất, một số chủ nhà dùng đá xanh của Yên bái, đá vàng của Bình định, đá xanh rêu, xanh đen của Thanh hóa. Mỗi loại có những đặc tính vật lý riêng và có giá thành khác nhau tùy thuộc vào định mức đầu tư của chủ nhà.

Về cách lắp đặt con tiện đá được gắn vào tay vin và đế bằng chốt sắt inox, nếu thiết kế con tiện không có chân đá đỡ thì chốt này sẽ khoan thẳng vào tường để chốt. Để tạo thẩm mỹ một số khách hàng thường hay cắt dọc con tiện để ốp vào tường (nơi con tiện đầu tiên gắn vào) để tạo sự đồng điệu và liền mạch. 

Địa chỉ bán con tiện đá uy tín tại Hà nội? Để chọn cho mình một sản phẩm con tiện đá cao cấp phù hợp nhất xin mời quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.