mau-ban-le-cong-giao-bang-da-trang-nguyen-khoi

Mẫu bàn lễ công giáo bằng đá trắng nguyên khối

Đỗ Thảo 19/08/2019

Những người theo Đạo Thiên Chúa chắc không còn xa lạ gì với bàn lễ công giáo thường thấy trong Nhà Thờ ngay chính giữa cung thánh đường. Bàn lễ là một trong những chi tiết xuất hiện rõ nét nhất ngay trước mắt khi đặt chân bước vào Nhà Thờ. Với những người tín hữu Kitô giáo, Nhà thờ hay thánh đường, giáo đường là địa điểm để người Kitô hữu cử hành các nghi lễ thờ phượng Thiên Chúa. Mỗi giáo hội Kitô giáo đều có phong cách và quy định xây dựng Nhà Thờ riêng, nhưng nhìn chung không thể thiếu bàn lễ bằng đá.

              

Bàn lễ đá với ưu điểm diện tích khá rộng, bề mặt phẳng là nơi để đặt những đồ thờ sử dụng trong quá trình các linh mục cử hành thánh lễ như: Sách Tin Mừng, Sách Lễ, chén thánh với đĩa, khăn thánh, bình thánh, khăn lau chén, chân nến, hoa trưng..... Ngoài ra cũng không nên trang trí bất cứ thứ gì không cần thiết lên trên bàn lễ.

Trên cung thánh, mẫu bàn lễ đá đẹp được thiết kế cố định, chắc chắn và là nơi các vị linh mục đứng làm lễ cho giáo dân vào tất cả các ngày lễ thường và ngày lễ trọng như biểu tượng của chính Chúa Kitô đang hiện diện giữa và ở trong cộng đoàn tín hữu Kitô giáo.

Vì vậy, dù hiện nay có nhiều chất liệu làm bàn lễ với những thiết kế sinh động và đa dạng nhưng bàn lễ công giáo bằng đá vẫn luôn là một trong các ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều màu sắc đá đa dạng để làm bàn lễ nhưng phổ biến và thông dụng hơn cả là bàn lễ công giáo bằng đá trắng cẩm thạch. Bởi đá tự nhiên nguyên khối có độ bền mãi mãi với thời gian, có sức chống chịu với thời tiết tốt, không thấm nước, không bị rạn nứt đồng thời có tính thẩm mỹ cao và góp phần tăng thêm sự sang trọng cho ngôi Nhà Thờ.

               

Bàn lễ công giáo thường không có quy định kích thước cụ thể mà còn tùy thuộc vào đặc điểm của từng Nhà Thờ khác nhau. Tuy nhiên nên có tỷ lệ cân xứng, phù hợp với khoảng không gian Nhà Thờ và cân xứng hòa hợp với những đối tượng khác được đặt ở bên trong Nhà Thờ. Hầu như hoa văn được trang trí chạm khắc lên bàn lễ thường rất đơn giản, không cầu kỳ hoặc có thể để trơn.

Bàn lễ thường có hình vuông nếu Nhà Thờ có diện tích nhỏ và hình chữ nhật, hình tròn với những Nhà Thờ lớn. Đặc biệt, bàn lễ sau khi được bày trí không nên tiếp tục chạm trổ những biểu ngữ, biểu tượng không phù hợp vào.

Mua bàn lễ công giáo ở đâu uy tín và chất lượng

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, bàn lễ công giáo, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.