kich-thuoc-mong-mo-7-kinh-nghiem-xay-mong-mo-da

Kích thước móng mộ, +7 kinh nghiệm xây mong mộ đá

Đỗ Thảo 29/03/2021

Móng mộ đá là hợp phần rất quan trọng trong thiết kế mộ đá. Một ngôi mộ có thể bền vững hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào kết cấu móng mộ đặc biệt là khi xây mộ đá bởi tỷ trọng của đá khá nặng, lực tác động chủ yếu là lực đứng lực đè của đá nhưng lại không dàn đều ra mà chủ yếu lực đè nặng phần trên, nơi có bia đá. 

Trước hết vẫn xin nhắc lại là Móng mộ đá phải tuân theo thước lỗ ban. Kích thước móng mộ thường bằng kích thước ngoài (phủ bì) của móng mộ để tránh việc tạo thêm các cấp giật, các khấc nối khi liên kết với mộ. Việc để lỗ thông thủy (lỗ đáy) để giao hòa khí âm cũng theo nguyên tắc nam 7 nữ 9 với các vị trí quy định, việc này vừa đảm bảo phong thủy vừa đảm bảo xương cốt được bền vững, giữ phúc lộc cho con cháu trên trần gian.

Có hai trường hợp xẩy ra khi xây dựng Móng mộ đá đó là mộ cũ (không được đào bới mà chỉ cải tạo) và mộ mới chưa có người mất (được đào móng xây theo ý). Tùy từng cấu tạo địa chất, thổ những (đất mượn, đất bồi, đất nguyên thủy....) và điều kiện (mộ cũ, mộ mới) mà cách xử lý gia cố sẽ khác nhau, nó rất quan trọng nên đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm và kiến thức về xây dựng, phong thủy. 

Kết cấu Móng mộ đá chắc chắn phải có bê tông cốt thép. Như đã nói, do lực phần đầu nặng nên phía trên cũng được gia cố. Thông thường móng mộ phải xây theo hình tròn và bổ xung thêm phần móng chịu lực phía trên, lý do là hình tròn để sau này dễ bề xoay tiểu quách theo hướng độ yêu cầu của các thày phong thủy. Việc này rất quan trọng, nếu quý vị đang có ý định cải tạo mộ phần hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại cuối bài viết để được tư vấn một cách tốt nhất đảm bảo khoa học kỹ thuật nhưng vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu về phong thủy, các quan niệm văn hóa tâm linh.

Về cơ bản Móng mộ đá thường có ba lớp bê tông và sâu thường là 1.2 đến 1.5m. Lớp bê tông đầu tiên (sâu nhất) thường dày và có cốt sắt để giữ vững tường, trống lún sụt. Giữa thường là lớp giằng sắt chống uỳnh và cũng là chống lún, chia lực. Trên cùng sát mặt đất là lớp giằng chúng bẻ cổ cũng là chia dàn lực đều của mộ lên móng. Đó là những kiến thức cơ bản, cụ thể từng trường hợp chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, miễn phí ngay cả với các trường hợp không được đào sới vẫn có giải pháp.

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN