kich-thuoc-lan-can-da-mau-10-lan-can-da-dep

Kích thước lan can đá, mẫu 10 lan can đá đẹp

Đỗ Thảo 03/07/2020

Lan can đá là hạng mục bao quanh các công trình kiến trúc. Kích thước lan can đá thường phụ thuộc vào kiến trúc không gian công trình, kích thước phổ biến thường dao động từ 75-85cm chiều cao, dài thông thường trên dưới 1m tùy loại. Với loại lan can hai tầng có thể kích thước cao hơn và chiều dài cũng dài hơn lan can thường.

Lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá, tường bao đá thường được sử dụng làm thành các tường rào bao quanh khu đất của gia đình, khu lăng mộ của dòng họ, hoặc cũng có thể quây lan can làm thành các giếng ở đình chùa …..

So với những loại lan can khác như sắt, xi măng hay gỗ. Mẫu lan can đá hơn hẳn về độ bền, có thể chịu được va đập. Hơn nữa lan can đá có một nét đẹp cổ kính linh thiêng rất hợp với kiến trúc tâm linh khó lòng thay thế được.

Đá là chất liệu tự nhiên nên sẽ đem lại cảm giác yên bình, thanh tịnh, gần gũi với thiên nhiên giúp đầu óc thư thái. Hiện nay nhiều gia đình cũng sử dụng lan can đá đẹp trong công trình nhà ở để tạo cảm giác nhẹ nhàng, yên tịnh cho ngôi nhà.

Kích thước lan can đá sẽ phụ thuộc vào công trình tổng thể và từng yêu cầu của khách hàng. Mỗi khung lan can sẽ được ngăn cách bởi một cột đá lan can. Cột đá này sẽ cao hơn chiều cao lan can từ 15 – 20cm. Và chiều dài một khung sẽ tùy theo hoa văn trên một khung mà dài hay ngắn.

Khác biệt giữa các mẫu lan can đá đẹp là về phần họa tiết hoa văn được chạm khắc tinh tế mang nhiều giá trị và ý nghĩa như: chữ Thọ, tứ quý, tứ linh, đầm sen và lan can đá con tiện.

Thiết kế lan can đá miễn phí?

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN