cuon-thu-da-va-vi-tri-dat-chuan-phong-thuy

Cuốn thư đá và vị trí đặt chuẩn phong thủy

Đỗ Thảo 19/08/2019

Cuốn thư đá là một dạng khác của bình phong đá (tắc môn đá) đã tồn tại rất lâu đời trong đời sống tâm linh của nhân dân Việt Nam xa xưa. Cuốn thư đá mang ý nghĩa phong thủy được dùng để che chắn những luồng khí xấu xâm nhập vào các khu công trình tâm linh như: khu lăng mộ đá, đình chùa, nhà thờ họ, nhà từ đường. Tùy vào những công trình khác nhau mà cuốn thư đá cũng được thiết kế phụ thuộc vào vị trí khuôn viên, kích thước và kiểu dáng cũng theo đó mà thay đổi phù hợp sao cho tạo nên một tổng thể hài hòa và cân đối nhất.

Mẫu cuốn thư đá đẹp

Ngoài ra, dựa vào mỗi họa tiết được chạm khắc trên mẫu cuốn thư đá đẹp mà biết được mong muốn và ý nghĩa gửi gắm của gia chủ với sản phẩm. Hoa văn họa tiết trạm khắc trên các hình vẽ cuốn thư rất đa dạng: chữ Phúc, chữ Thọ, ngũ Phúc, long cuốn thủy, tứ quý, tứ linh, lưỡng long chầu nguyệt và hoa sen. Mỗi biểu tượng đều mang ý nghĩa riêng và được thể hiện trên thân cuốn thư.

Mẫu cuốn thư đá chạm hoa văn của cây Tùng

Chữ Phúc có nghĩa cầu xin gia đình được ấm no, hạnh phúc. Chữ Thọ cầu mong cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn. Ngũ Phúc mong ước hay cầu chúc được hưởng ngũ phúc và vạn thọ, sống lâu trăm tuổi. Long cuốn thủy mang tính phong thủy, thu hút tài lộc. Cuốn thư đá chạm khắc hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và không bị ảnh hưởng bởi những điều xấu xung quanh cùng ý nghĩa thanh lọc giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh được ưu phiền, tĩnh tâm.

Cuốn thư đá trắng được khắc chữ Thọ

Hình ảnh cuốn thư đá đẹp ninh bình thường có một bên bút và một bên kiếm tượng trưng cho kiến thức, sức mạnh chống lại tà ma đồng thời thể hiện cho sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu. Ngày nay, cuốn thư đá không những mang trong mình nét đẹp về tâm linh phong thủy mà còn là vật để trang trí, điểm tô thêm vẻ đẹp cho những chốn linh thiêng thờ phụng.

Mẫu cuốn thư đá được chạm hoa văn rồng cuốn thủy

Kích thước cuốn thư đá giá rẻ đa dạng tùy thuộc vào vị trí đặt và sử dụng. Một số kích thước chuẩn phong thủy khi làm cuốn thư như: 107cm, 127cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm, 197cm, 217cm, 232cm, 255cm. Kích thước của cuốn thư phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào. 

Cuốn thư đá vàng

Chất liệu đá thường tạo cuốn thư như đá xanh (xanh đen và xanh rêu) Thanh Hóa, đá vàng Nghệ An, đá trắng Quỳ Hợp... Vị trí đặt cuốn thư thường ở chính giữa ngay sau cổng vào của các công trình tâm linh.

Mẫu cuốn thư được làm từ đá Thanh Hóa

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, cuốn thư đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.