con-giong-da-da-my-nghe-nb-natural-stone

Con giống đá, đá mỹ nghệ nb natural stone

Đỗ Thảo 14/02/2020

Thờ cúng các linh vật phong thủy, linh vật tâm linh là nét văn hóa khá phổ biến tại Việt nam. Trong các con giống đá phổ biến nhất được trưng bày thì các con vật có sức mạnh, sự trung thành vẫn được ưa chuộng hơn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về chất liệu, cách thỉnh và trưng bày... để linh vật phát huy hiệu quả.

Về chất liệu, các con giống đá thường được chế tác bằng các dòng đá mềm được khai tác từ các mỏ đá tự nhiên, được ưa chuộng sử dụng trong nhiều công trình kiến trúc tâm linh như đình chùa, miếu, lăng tẩm, nhà thờ hay lăng mộ.

Các loại con giống đá còn được sử dụng với mục đích trưng bày và trang trí với nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy với ước muốn đem lại may mắn, bình an cho gia chủ. Tùy mục đích sử dụng của gia chủ mà có thể chọn loại con giống thích hợp.

Chó đá loài động vật trung thành, gần gũi với con người, nuôi chó là để canh giữ phần dương còn để canh giữ phần âm phải nuôi chó đá chấn yểm. Tượng chó đá được coi như một loài linh vật có thể giúp con người trừ tà, xua đuổi vận khí xấu, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Sư tử đá biểu trưng cho sự uy nghiêm, oai hùng, giúp ngăn chặn và hóa giải những luồng tà khí xấu, hút tài lộc về cho gia chủ. Đặt sư tử đá tại nhà, công ty, văn phòng là cách ngăn chặn tà khí và đón vượng khí vào nhà, là loại bùa trấn phong thủy khá mạnh. Sư tử đá phải được đặt theo đôi 1 con đực và 1 con cái, con đực sẽ được bày bên trái, con cái bày bên phải để phát huy hết tác dụng của chúng.

Nghê đá là linh vật đem đến sự bình an và may mắn cho gia chủ. Nghê cũng là biểu trưng cho trí tuệ, sức mạnh. Chúng thường được đặt tại cổng làng, cổng chùa, cổng đình để xua đuổi tà ma và trông giữ của cải, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, nghê đá còn là vật trang trí có giá trị thẩm mỹ cao, thể hiện quyền uy của người sở hữu chúng. Thông thường, nghê đực sẽ được ôm quả cầu, thể hiện sự bảo vệ ở bất cứ đâu một cách toàn vẹn. Nghê cái sẽ ôm một con nghê con nhỏ, thể hiện sự bao bọc, bảo vệ hạnh phúc hôn nhân và sự bền vững của gia đình.

Voi đá là đại diện của sức mạnh cả về vật chất lẫn quyền lực và thường được sử dụng với mục đích chiêu tài lộc, thích hợp sử dụng đối với tất cả mọi người. Hình tượng con voi được coi như người bảo vệ và canh giữ ngôi nhà rất tốt. Tượng voi còn có ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe, hiền lành, thuần tính nên thường mang đến nhiều điềm tốt lành.

Ngựa đá từ xa xưa, thường được sử dụng rất nhiều trong các ngôi đền, đình, chùa, lăng mộ,… với kích thước lớn. Từ những khối đá thô sơ, với sự biến tấu tài hoa của những người thợ, những vật phẩm ngựa đá tinh xảo, sống động ra đời với giá trị tâm linh và ý nghĩa phong thủy cao. Chúng thường được dựng lên thành đôi ngựa, tam ngựa hay bát ngựa,…Ngựa đá không chỉ sử dụng để trang trí, gia tăng giá trị công trình mà còn giúp kiềm chế và hóa giải sát khí xấu, bổ trợ sinh khí cho cửa hàng, văn phòng, nhà ở.

Tỳ hưu đá. ngày nay xuất hiện ngày một nhiều hơn nhằm mang đến tiền tài cho chủ nhân. Bởi vậy, tỳ hưu đá được giới kinh doanh ưa chuộng sử dụng với mong muốn sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến cao hơn.

Con giống đá tự nhiên ngày nay đã và đang trở thành vật phong thủy phổ biến, được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Với sự đa dạng về mẫu mã, hình dáng và chủng loại, mỗi con giống bằng đá tự nhiên khác nhau đều mang trong mình những tác dụng phong thủy nhất định cho ngôi nhà, gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Tùy mục đích sử dụng của gia chủ mà có thể chọn loại con giống thích hợp

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN