chieu-rong-da-voi-y-nghia-trong-cong-trinh-kien-truc-tam-linh

Chiếu rồng đá với ý nghĩa trong công trình kiến trúc tâm linh

Đỗ Thảo 06/12/2019

Khi đặt chân vào những khu công trình kiến trúc tâm linh như: khu lăng mộ đá, đền, đình chùa hay nhà thờ họ, có thể bắt gặp một tấm đá lớn hình chữ nhật được khắc họa tiết rồng vô cùng tỉ mỉ, đặt ngay các bậc thang lên xuống ở chính giữa cửa đối diện với người đứng một phần hướng lên trời chính đó là chiếu rồng đá.

Chiếu rồng bằng đá là sản phẩm có tính nghệ thuật cao mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc và tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh. Về mặt phong thủy, chiếu rồng đá dùng như một linh vật giúp xua đuổi tà ma, âm hồn và ngăn chặn luồng khí xấu. 

Điêu khắc chiếu rồng đá không phải là công việc dễ dàng mà là cả một nghệ thuật, đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề và kỹ thuật cao và óc sáng tạo cùng sự khéo léo đến từng chi tiết, phải tạo được độ sâu cho chiếu rồng cùng các đường nét sắc sảo. Hình ảnh chạm khắc trên mẫu chiếu rồng đẹp thường là hình ảnh rồng chầu nguyệt, rồng phượng uốn lượn hòa quyện vào nhau như một biểu tượng của sum vầy, hội tụ… từng chi tiết từ truyền thống đến hiện đại đều được kết hợp tinh tế những đường nét chạm khắc thì vô cùng tinh xảo. Hoa văn được chọn lựa đặt trên chiếu rồng mang lại ý nghĩa tâm linh tốt cho người sử dụng.

Đặc điểm của mẫu chiếu rồng đá đẹp do được làm từ những khối đá xanh tự nhiên nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá tùy thuộc vào kích thước của chiếu rồng nên có chất lượng cao. Đá được chọn lựa phải là đá tốt, sạch, không bị rạn nứt và không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Chiếu rồng làm từ đá mang lại cảm giác chắc chắn, uy nghi cho toàn bộ kiến trúc công trình tâm linh đó. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chiếu rồng đá đẹp có các kiểu dáng, kích thước khác nhau.

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, chiếu rồng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN