bia-cong-duc-10-mau-bia-da-cong-duc-dep

Bia công đức - 10 mẫu bia đá công đức đẹp

Đỗ Thảo 08/07/2020

Bia công đức bằng đá hay còn gọi là bia lưu danh với mục đích lưu lại những công đức của những người đã đóng góp công đức tiền của trong việc xây dựng tôn tạo công trình. Bia thường được làm bằng đá khối hoặc đá Granite ốp, được trạm khắc tên tuổi và công đức như một lời tri ân và nhắc nhở con cháu thế hệ sau biết đến.

Bia đá ghi công đức là nơi ghi danh những người có công giải cứu, xây dựng đất nước hay những người có tầm ảnh hưởng lớn như những bậc hiền tài nhằm để tưởng nhớ, nhớ ơn đến những hi sinh của những người hi sinh vì nước nhà.

Bia là vật dạng phiến dẹp có mặt phẳng thường là bằng đá kích thước thường có chiều cao lớn hơn bề ngang, dựng lên để kỷ niệm một nhân vật hay sự việc. Bia ghi công đức thường khắc chữ hoặc trang trí họa tiết. Thể thức trang trí có thể là khắc chìm hoặc khắc nổi cùng tô vẽ. Bia còn được dùng làm mốc đánh dấu quyền sở hữu.

Một mẫu bia đá công đức đẹp sẽ thể hiện lên lòng thành kính, nhớ ơn  của người dân đối với những vị anh hùng (bia đá liệt sỹ) và cũng thể hiện nét đẹp văn hóa của vùng miền và con người ở đây. Chất liệu làm bia công đức bằng đá thường là các loại đá tự nhiên, có đặc tính bền chắc, màu sắc đẹp, dễ dàng chạm khắc và bảo quản.

Có nhiều loại bia đá khác nhau tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng như bia đá công đức, bia đá địa danh, bia đá liệt sỹ, bia mộ đá, bia đá ghi danh,… Mỗi một mục đích sử dụng thì bia đá sẽ được thiết kế, chế tác với kiểu dáng khác nhau.

Mẫu bia công đức đẹp phổ biến nhất hiện nay.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN