bat-huong-da-o-ha-noi-0795102666

Bát hương đá ở hà nội - 0795102666

Đỗ Thảo 19/08/2019

Bát hương đá là một trong những đồ thờ không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt. Bát hương là nơi kết nối âm dương và là nơi để con cháu thắp những nén hương tỏ lòng hiếu kinh với ông bà tổ tiên. 

Bát nhang đá thường được làm từ đá khối và được chạm khắc các hoa văn bên ngoài. Bát hương đá được đặt nhiều nhất trong các khu đền, chùa , đình miếu mạo cũng như các khu lăng mộ, hoặc khu nhà thờ họ hay trên ban thờ của các gia đình.

Chất liệu và cấu tạo của bát hương đá

Chất liệu để làm ra những bát hương đá đẹp là chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa bởi độ bền cao và nên màu theo thời gian. Các đường nét chạm trổ trên bát hương đá thường được chạm khắc hình rồng phượng ..., Chạm sơn hoặc chạm thô rất kỳ công.

Ngoài ra thì còn có sản phẩm bát hương đá trắng. Với chất liệu đá này thì thường sẽ không có đường nét chạm trổ gì trên bề mặt nhằm nổi bật được nét của vân đá, tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp.

Cấu tạo của bát hương đá có 2 loại

  • Loại bát hương đá tròn đường kính thường có nhiều loại như 10cm, 13cm, 17cm đến các loại cao hơn như 20cm, 25cm, 30cm

  • Loại bát hương hình vuông kích thước thường là 10 x 20cm. 20x30cm ....

Tùy theo nhu cầu của Quý khách hàng mà lựa chọn bát hương tròn hay vuông.

Quy trình sản xuất và điêu khắc bát hương đá tại xưởng làng đá Ninh Vân thuộc Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB:

Đá khối được đem tiện theo kích thước sản phẩm, sau đó các nghệ nhân sẽ sơn đen và trạm trổ hoặc để trơn rồi trạm chênh. Loại bát hương thô trạm chênh có giá đắt hơn loại sơn trạm rất nhiều vì đòi hỏi người thợ phải thật tỉ mỉ và có tay nghề cao.

Địa chỉ mua bát hương đá ở Hà Nội uy tín?

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, bát hương đá, công trình kiến trúc đá, cuốn thư đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.