99-cach-hoa-giai-mo-ket-mo-phat-mo-trung-mo-dong-datunhiennb

[±99] cách hóa giải mộ kết, mộ phát & mộ trùng, mộ động - datunhiennb™

Đá Tự Nhiên NB 14/03/2023

Mộ kết là hiện tượng người mất được đặt trúng long mạch, hưởng trọn vẹn sinh khí nên cơ thể không tiêu hủy và được phủ một lớp tơ vàng óng. Mộ này con cháu thường làm ăn phát đạt, phúc lộc rồi rào. Mộ động là các mộ nơi thi thể người mất yên nghỉ bị động, con cháu lục đục, gia đạo bất hòa. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết các vấn đề này với chúng tôi.

MỤC LỤC. 

Mộ kết là gì & mộ phát là gì?

Cách nhận biết dấu hiệu mộ kết & mộ bị kết

+3 loại mộ kết thường gặp nhất hiện nay.

Cách xử lý khi gặp phải mộ kết & mộ bị kết.

Mộ trùng & mộ động - cách nhận biết và hướng giải quyết

+100 mẫu mộ đẹp nhất 2023

Địa chỉ tư vấn sản xuất mộ đá uy tín, chất lượng 2023.

XEM THÊM. 

Nên trồng cây gì trên lăng mộ đá

Những mẫu lăng mộ đá đẹp cần tham khảo.

Mộ kết là gì & mộ phát là gì?

Như đã nói ở trên, mộ kết là mộ đặt trúng long mạch và hưởng trọn vẹn trường khí của đất trời do vậy thân xác không phân hủy. Mộ này thường là phúc của con cháu, khiến con cháu làm ăn phát đạt, học hành đỗ đạt, tài lộc vượng tiến. Khi tiến hành sửa chữa/ cải táng mà gặp mộ kết thì phải dừng lại, đậy nắp và mời các thày cúng, các thày phong thủy đến để xử lý để tránh thất thoát mất dương khí, ảnh hưởng đến phúc lộc của con cháu. 

(một dạng đất hóa vàng sau khi chôn cất 3 năm - mộ kết)

Cách nhận biết dấu hiệu mộ kết & mộ bị kết

Có nhiều cách để nhận biết một ngôi mộ kết, cảm nhận bằng quan sát, cảm nhận bằng kinh nghiệm thực tế. Cụ thể.

► Cỏ cây xanh tốt hơn các khu vực xung quanh, lá cây thường non và bóng như có một lớp mỡ phủ lên

► Đất càng ngày càng rộng ra, mộ càng ngày càng to ra, đất cứ tự nhiên đùn ra.

► Cảm nhận kỹ sẽ thấy vùng đất nào mộ bị kết sẽ ấm hơn so với các vùng xung quanh. Khi bốc mộ nếu thấy đất đào lên mịn màng, ấm thì phải lập tức dừng lại kiểm tra xem có phải mộ kết hay không. 

► Đối với các mộ đã xây, nếu được ốp tường gạch thì gạch tại mộ đó cũng trở nên sáng bóng hơn, luôn có lớp mờ mờ bao phủ bởi đó là điểm tụ hội khí của trời đất.

► Cắm một cành hoa tươi vào mộ, nếu thấy cây đó phát triển bình thường chính tỏ đây là một kết, nếu thấy khô và héo đi thì không phải.

+3 loại mộ kết thường gặp nhất hiện nay.

Có 3 loại mộ kết phổ biến nhất hiện nay đó là: 

Mộ kết hồng: đây là loại mộ kết tốt có phúc lớn nhất, cả ngàn ngôi mộ mới gặp được một ngôi. Đặc trưng của kiểu kết này là khi mở nắp quan tài ra chúng ta thấy một lớp màng bao phủ (có thể mầu đỏ, trắng, vàng, chu sa...) và cơ thể người mất còn nguyên vẹn.

Mộ kết mối: là trường hợp trong mộ có mối, mối tập hợp lại tạo nên một lớp keo mỏng chắc chắn bao phủ quanh thi thể người mất, bảo vệ thi thể người mất khiến việc phân hủy không diễn ra. 

Mộ kết thủy: trường hợp xung quanh thi thể được bao phủ bởi một lớp nước giống như bong bóng, nước rất trong. Trong trường hợp nếu bốc mộ trạm vào làm vỡ, nước lập tức đục và xương người mất sẽ đen.

Cách xử lý khi gặp phải mộ kết & mộ bị kết.

Trong quá trình cải tạo hay sửa chữa mộ phần nếu gặp phải mộ kết thì lập tức dừng lại. Các góc hở sẽ dùng xôi trắng và cháo trắng bịt kín lại để không bị thất thoát dương khí sau đó lấp đất lại càng nhanh càng tốt và tiến hành mời thày về  làm lễ tạ. Tuyệt đối không được cố tình phá bỏ mộ kết, không được di chuyển mộ kết bởi nó sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới tài vận đang tốt của con cháu. 

Mộ trùng & mộ động - cách nhận biết và hướng giải quyết

Ngược lại với mộ kết là mộ trùng & mộ động. Mộ trùng cũng là hiện tượng thân xác không phân hủy (giống mộ kết nhưng không có lớp màng bao phủ), đây lại là mộ xấu (mộ động) không tốt và phải xử lý. Dấu hiệu nhận biết mộ trùng thường là (1) đất đai xung quanh thường xuyên xụt lún, (2) cây cối khô héo và kém phát triển, (3) đứng cạnh mộ cảm giác bế khí tanh hôi khó chịu, (4) người mất hay báo mộng kêu khóc ... Khi gặp mộ trùng, mộ động phải lập tức mời thày về xử lý ngay, thông thường các thày hay lập tức chọn ngày đẹp, hợp với tuổi người mất và lập tức di  chuyển mộ sang nơi khác để tránh vùng đất xấu này, đảm bảo sự bình yên cho người mất.

+100 mẫu mộ đẹp nhất 2023

Địa chỉ tư vấn sản xuất mộ đá uy tín, chất lượng 2023.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mộ đá và lăng mộ đá, các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ bằng đátừ đường bằng đátượng phật bằng đá, tượng chúa bằng đá, các con vật bằng đá như sư tử, nghê, voi, ngựa ...Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các sản phẩm kiến trúc dân dụng như biển hiệu đá khốiđài phun nướctiểu cảnh non bộnội ngoại thất bằng đá như bồn tắmlavabolbàn ghế đá, đèn đá các loại, lan can đá, cổng biệt thự, phù điêu đá.....và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.