50-mau-cay-huong-tho-ngoai-troi-bang-da

50 mẫu cây hương thờ ngoài trời bằng đá

Đỗ Thảo 27/11/2019

Trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh thờ cúng của người Việt Nam từ xa xưa, cây hương hay còn gọi là bàn thờ ngoài trời được sử dụng để thể hiện sự thành kính tôn nghiêm của người thờ cúng đối với các vị thần linh.

Cây hương 2 mái, chân cột vuông

Ngày nay, khi đến các đình chùa, miếu mạo, đền đài đều bắt gặp cây hương đá như một đồ thờ không thể thiếu với những đường nét chạm khắc tỉ mỉ làm toát lên nét linh thiêng và cổ kính. Không những thế, tại các gia đình cây hương đá còn được đặt ở sân, vườn, tầng thượng.

Mẫu cây hương đá 1 mái che, chân cột tròn

Chất liệu phổ biến nhất hiện nay là cây hương đá ngoài trời làm từ đá xanh, đá trắng hoặc đá vàng nguyên khối nên có độ bền cao và khả năng chống chọi với thời tiết tốt. 

Mẫu cây hương đá trắng, không mái

Kích thước cây hương đá đẹp theo chuẩn kích thước lỗ ban phong thủy

Cây hương có kiểu dáng khá đa dạng nhưng cơ bản chia làm 2 loại: có mái và không mái, cây hương cột tròn và cột vuông. Về mặt cấu trúc vẫn duy trì theo một khuôn dạng duy nhất, bao gồm phần cột trụ, phía trên là phần bàn thờ và phần mái che nắng mưa.

Với cây hương đá không mái:

- Phần mặt bàn:

  • Hình vuông: 60x60cm hoặc 68x68cm
  • Hình chữ nhật: 60x68cm

- Phần chân cột đá tảng thường cao 107cm, 115cm, 127cm

Cây hương đá có mái: Do có thêm phần mái và vách nên kích thước bàn thiên sẽ rộng hơn.

  • Mặt vuông: 81x81cm, 89x89cm, 91x91cm, 107x107cm.
  • Cao: 107cm, 117cm, 127cm

Giá cây hương đá phụ thuộc khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt. Bên cạnh bàn thờ Tổ tiên và Thần linh trong nhà, việc đặt cây hương đá được xem là sự kết nối giữa trời và đất. 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, cây hương đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN