30-mau-tuong-quan-the-am-bo-tat-dep-bang-da-trang

30 mẫu tượng quan thế âm bồ tát đẹp bằng đá trắng

Đỗ Thảo 07/11/2019

Tượng quan thế âm bồ tát khá phổ biến trong tất cả các khu thờ cúng tâm linh như đình, chùa, nhà thờ họ và trong cả trong các hộ gia đình. Với chất liệu chủ yếu là đá trắng nguyên khối, ngài thường tay phải cầm cành dương liễu là tượng trưng cho đức nhẫn nhục, tay trái cầm bình nước cam lồ là tượng trưng cho tâm từ bi.

Được ca ngợi là vị phật có lòng từ bi độ lượng, Quan thế âm bồ tát có sức mạnh và phép thuật huyền diệu thường xuất hiện cứu khổ cứu nạn chúng sinh trong những cơn hỏa hoạn, phổ độ chúng sinh, bảo hộ phụ nữ. Bình nước cam lồ trong bình là thứ nước rất trong mát, ngài thường dùng để làm dịu nỗi đau của chúng sinh, là đức từ bi của ngài. Cành dương liễu mềm dèo, tùy cơ ứng biến khéo léo tượng trưng cho sự nhẫn nhịn và hòa giải. 

Tượng quan thế âm bồ tát bằng đá thường được chế tác bằng đá trắng Nghệ An. Trong chế tác, yếu tố quan trọng nhất của tượng chính là "DIỆN", diện là khuôn mặt của ngài phải đảm bảo toát lên vẻ từ bi độ lượng, sự phúc hậu và nhân từ. Các đường nét của tượng phải mềm mại từ tà áo đến tỷ lệ các bộ phận trên cơ thể để đảm bảo bức tượng được hài hòa, các nghệ nhân của chúng tôi phải hết sức cẩn thận và nghiêm túc khi chế tác.

Về kiểu dáng Tượng quan thế âm bồ tát  thường có hai kiểu đứng chính là ngồi và đứng. Ngài thường cưỡi trên đài sen, cũng có một số mẫu tượng mà ngài đang cưỡi mây hay cưỡi rồng, trên đầu tỏa ra vòng hào quang sáng chói. Kích thước tượng cũng đa dạng tùy thuộc không gian trưng bầy. Nếu ngài được thờ trong nhà thường có kích thước cao trên dưới 1m, ngài ở ngoài trời kích thước cao phải từ 2.5m trở lên.

Những lưu ý về việc thỉnh tượng Tượng quan thế âm bồ tát  nên thỉnh tượng mới không nên thỉnh ngài từ cơ sở khác đã thờ cúng về để thờ tiếp. Khi mua tượng nên mang thẳng từ cơ sở sản xuất về nhà không nên dừng lại hoặc kết hợp công việc khác, khi mang về nên đặt ngài lên bệ thờ luôn do vậy cần chuẩn bị chu đáo trước khi thỉnh ngài về. Ngày rằm mùng một hương khói thờ cúng đầy đủ, thay hoa quả khô héo và sắm lễ mới.

Mua tượng quan thế âm bồ tát bằng đá ở đâu đẹp? Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: tượng đá các loại, con giống đá , mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá,  nhà thờ họ bằng đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN